Hơn 100 tấn nhu yếu phẩm đang trên đường đến các tỉnh phía Nam

Các chuyến xe chở hơn 100 tấn nhu yếu phẩm, trang thiết bị bảo hộ, vật tư y tế… được nhiều người dân ở một số tỉnh miền Bắc quyên góp ủng hộ đã xuất phát từ Quảng Ninh và đang trên đường đến các tỉnh phía Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Sáng 15-8, chị Hoàng Thanh Thủy, Chủ nhiệm CLB thiện nguyện tâm thành Quảng Ninh, cho biết trong gần 1 tuần qua các thành viên của CLB thiện nguyện tâm thành Quảng Ninh và Ban từ thiện giáo hội phật giáo Việt Nam - phân ban từ thiện miền Bắc cùng nhiều phật tử đã kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình thông qua các trang mạng xã hội nhằm chuẩn bị những nhu yếu phẩm cần thiết để gửi vào cho người dân các tỉnh phía Nam.

Vận chuyển hàng gửi người dân các tỉnh phía Nam

Theo Chủ nhiệm CLB thiện nguyện tâm thành Quảng Ninh, hưởng ứng lời kêu gọi này, rất nhiều nhu yếu phẩm như: Tép khô, lạc, gạo, mỳ tôm, muối, tương… từ những tấm lòng của các nhà hảo tâm đã được tiếp nhận để gửi vào hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch. Những món quà với mong muốn động viên người dân các tỉnh phía Nam vững vàng hơn trong thời điểm gian khó này.

'Ban đầu chúng tôi chỉ dự kiến kêu gọi những tâm lòng hảo tâm quyên góp khoảng 30 tấn hàng tương với hơn 20.000 suất quà, tuy nhiên sau 1 tuần kêu gọi, chúng tôi đã nhận được khoảng hơn 100 tấn nhu yếu phẩm, các trang thiết bị bảo hộ và vật tư y tế… được nhiều người dân tích cực ủng hộ để góp sức vào công tác phòng, chống dịch'- chị Thủy chia sẻ.

Chiều 13-8, hàng hóa đã được vận chuyển lên xe để chuyển tới ủng hộ bà con các tỉnh phía Nam

Vào chiều tối 13-8 vừa qua, chuyến xe chở nhu yếu phẩm đã xuất phát từ điểm tập kết hàng hóa tại Khu đô thị Vinhomes Hạ Long để vào các tỉnh phía Nam. Quá trình vận chuyển hàng hóa của Đoàn từ thiện đảm bảo tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch, được sắp xếp và điều phối có hệ thống, khoa học, quy củ.

'Sự ủng hộ giúp đỡ các địa phương phía Nam trong thời điểm này, chính là nguồn động lực, là sức mạnh niềm tin để người dân các tỉnh phía Nam giành chiến thắng trong cuộc chiến cam go chống lại dịch Covid-19. Trong 2-3 ngày tới, khoảng hơn 70 tấn hàng sẽ tiếp tục lên đường đến với bà con các địa phương phía Nam'- thành viên CLB thiện nguyện tâm thành Quảng Ninh cho hay.

Theo Tr.Đức/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/hon-100-tan-nhu-yeu-pham-dang-tren-duong-den-cac-tinh-phia-nam-20210815095640436.htm

Tags: Giáo hội Phật giáo Việt Nam  |  Nhà hảo tâm  |  nhu yếu phẩm  |  hỗ trợ miền nam  |  Tình hình dịch bệnh  |  hỗ trợ chống dịch