Hơn 2000 gian hàng chợ Đồng Xuân đóng cửa, TTTM phủ bạt dài ngày chống dịch

Hàng loạt quầy hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu ở các chợ lớn, trung tâm thương mại đã phủ bạt kín mít, tắt đèn, đóng cửa tạm ngừng kinh doanh kể từ khi TP Hà Nội thực hiện Công điện 15.

TP Hà Nội đang thực hiện nhiều biện pháp chủ động kiểm soát, không để dịch lây lan ra cộng đồng, trong đó tạm dừng các mặt hàng không thiết yếu như thời trang, điện tử, điện lạnh… Sau khi công điện 15 được áp dụng, từ ngày 19/7, các gian hàng, ki-ốt kinh doanh các mặt hàng may mặc, đồ trang sức, mỹ phẩm, đồ chơi... tại nhiều trung tâm thương mại (TTTM) đồng loạt tạm ngưng hoạt động.

Ghi nhận của PV Infonet tại một trung tâm thương mại trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội), ngày 23/7, một loạt các gian hàng đã đóng cửa, tắt đèn, phủ bạt kín, giăng dây giới hạn khách đi vào.

Riêng khu vực siêu thị bên trong TTTM vẫn đông đúc do người dân đi mua hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, nước uống,...

Các quầy kinh doanh giày dép, quần áo, trang sức.... được phủ bạt kín để tránh bám bụi, có khả năng phải tạm dừng kinh doanh trong một thời gian dài.

Chị Tú Anh (Thái Hà, Hà Nội) bất ngờ khi thấy khung cảnh tối om tại tầng 1 của một TTTM. 'Tôi giật mình bởi cảnh tượng khác lạ nhưng rất đồng tình. Việc đóng cửa các gian hàng không thiết yếu trong thời điểm này, tôi cho rằng rất đúng đắn và kịp thời', chị Tú Anh chia sẻ.

Một TTTM khác trên phố Nguyễn Chí Thanh cũng trong tình trạng tương tự: các gian hàng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, điện máy... đều tắt đèn, đóng cửa.

Công tác phòng dịch được thực hiện chặt chẽ theo quy định 5K của Bộ Y tế.

Tại chợ Nhà Xanh (quận Cầu Giấy), 'chợ sinh viên' lớn nhất Hà Nội, hơn 200 gian hàng đồng loạt đóng cửa im lìm, chờ ngày hết dịch.

Khu chợ này thường được ví như 'thiên đường mua sắm' của sinh viên Hà Nội bởi 'hàng gì cũng có mà giá thành phải chăng'.

Kể từ khi học sinh, sinh viên chuyển sang học trực tuyến, hoạt động buôn bán tại chợ này không còn sầm uất như trước. Sau vài tháng 'lay lắt', chợ Nhà Xanh hiện tại mang một hình ảnh hoàn toàn khác trước.

Hầu hết các ki ốt khóa cửa, dán bảng cho thuê.

Đường phố vắng bóng người qua lại, bỗng... rộng thênh thang.

Hơn 2.000 gian hàng không thiết yếu tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội) cũng đã đồng loạt dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

Hiện chỉ còn khoảng 150 quầy lương thực, thực phẩm mở cửa buôn bán.

Cảnh tượng vắng vẻ khác lạ ở chợ Đồng Xuân.

Lực lượng chức năng dựng rào chắn tại chợ, hạn chế tụ tập đông người.

Nhiều tiểu thương bán lương thực, thực phẩm cũng tạm đóng cửa để phòng dịch do lượng khách giảm mạnh.

Theo Bảo Khánh/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/hon-2000-gian-hang-cho-dong-xuan-dong-cua-tttm-phu-bat-dai-ngay-chong-dich-291079.html

Tags: trung tâm thương mại  |  đóng cửa gian hàng không thiết yếu  |  phủ bạt gian hàng  |  Trung tâm thương mại đóng cửa  |  công điện 15  |  Giãn cách  |  chợ đóng cửa  |  chợ nhà xanh  |  chợ sinh viên  |  chợ đồng xuân