Hơn 300 khách 'mắc kẹt' tại Đà Nẵng đã về thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 13-8, chuyến bay VN7121 của Vietnam Airlines chở hơn 300 người bị 'mắc kẹt' ở Đà Nẵng về thành phố Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16h30.

 Hành khách chuẩn bị đồ đạc rời sân bay Đà Nẵng.

Đây là chuyến bay đầu tiên vận chuyển hành khách bị 'mắc kẹt' ở Đà Nẵng về thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện.

Hành khách có vé của Vietnam Airlines, có chỗ được xác nhận trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng từ ngày 26-7 đến ngày 31-8 được Vietnam Airlines hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này.

Để được bay các chuyến bay chở khách bị 'mắc kẹt', trước đó, hành khách phải đăng ký và có tên được phê duyệt trong danh sách khách vận chuyển trở về địa phương. Ngoài ra, ngành Y tế Đà Nẵng đã xét nghiệm RT-PCR với tất cả số hành khách này, gửi kết quả cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 14-8, tiếp tục có 2 chuyến bay của Hãng hàng không Viet Jet vận chuyển tổng cộng 325 du khách còn lại đang mắc kẹt tại Đà Nẵng về sân bay Tân Sơn Nhất. 

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh cho biết: 'Sau khi hạ cánh, các hành khách, phi hành đoàn được tổ chức đi cách ly tại Bệnh viện điều trị Covid-19 tại huyện Cần Giờ. Các hành khách về trong ngày 14-8 sẽ được bố trí cách ly tại Vũng Tàu. Tất cả hành khách đã được xét nghiệm cho kết quả âm tính tại Đà Nẵng, nên không triển khai lấy mẫu tại sân bay Tân Sơn Nhất mà tiếp tục theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm tại các khu cách ly'.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, để bảo đảm an toàn khi vận chuyển hành khách về từ vùng dịch Đà Nẵng, hơn 300 hành khách trên máy bay được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Nhân viên phục vụ mặt đất cho chuyến bay cũng được trang bị bảo hộ y tế kỹ lưỡng. Toàn bộ hành khách phải kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên tàu. Các dịch vụ được tối giản để hạn chế tiếp xúc nhiều lần, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Hơn 300 hành khách trên chuyến bay từ Đà Nẵng về sân bay Tân Sơn Nhất.

Bác sĩ Nguyễn Minh Quân – Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức kiêm Giám đốc Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ cho biết: 'Để sẵn sàng chào đón hơn 300 công dân trở lại thành phố Hồ Chí Minh từ Đà Nẵng đến khu cách ly tập trung, Bệnh viện điều trị Covid-19 đã bổ sung nhân sự, phân luồng, đưa đón người dân tại sân bay, dọn dẹp phòng ốc, tân trang, chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu cho người cách ly tại cơ sở 1 và cơ sở 2'.

Theo Tuệ Diễm/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/975800/hon-300-khach-mac-ket-tai-da-nang-da-ve-thanh-pho-ho-chi-minh

Tags: Hồ Chí Minh  |  Hành khách  |  chuyến bay  |  thành phố  |  sân bay  |  mắc kẹt  |  cách ly  |  Vietnam Airlines  |  Tân Sơn Nhất