Công bố điểm chuẩn ĐH 2020

Hơn 850.000 thí sinh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt làm thủ tục thi THPT 2020

14 giờ chiều nay 8-8, 850.000 thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với việc đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh đến điểm thi, tìm phòng thi của mình những ngày dự thi sắp tới. Tại phòng thi, các em sẽ được nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi. Thí sinh cũng phải rà soát lại toàn bộ thông tin đăng ký dự thi của mình để kịp thời phát hiện các sai sót (nếu có) và báo ngay cho hội đồng thi để sửa đổi, bổ sung

Thí sinh phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trước khi đến điểm thi. Tại điểm thi, các thí sinh cũng sẽ được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Trãi, Hà Nội - Ảnh: Yến Anh

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nếu thí sinh có biểu hiện sức khỏe bất thường như ho, sốt phải kịp thời báo cáo với hội đồng thi để được sắp xếp, bố trí thi riêng trong phòng thi dự phòng. Mỗi điểm thi đều có hai phòng thi dự phòng được bố trí đầy đủ trang thiết bị, có đội ngũ cán bộ coi thi, an ninh, thanh tra thi... đầy đủ để sẵn sàng tổ chức các phòng thi riêng cho thí sinh.

Cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi sẽ được tổ chức làm hai đợt. Đợt một dành cho các địa phương chưa bị cách ly, diễn ra từ nay đến ngày 10-8. Đợt hai dành cho các thí sinh ở các địa phương đang bị cách ly, sẽ tổ chức thi sau.

Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, năm nay có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm trước. Tuy nhiên, trong đợt thi đầu tiên có hơn 50.000 thi sinh của Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk và các thí sinh thuộc diện F1, F2 ở nhiều địa phương chưa thi.

Ngay trước khi thí sinh bước vào bài thi đầu tiên, PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, chia sẻ một vài lưu ý. Thứ nhất, học sinh, cán bộ giáo viên tham gia đợt thi này phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ hướng dẫn của ngành y tế trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Trước hết là để bảo vệ chính bản thân mình.

Thứ hai là đối với cán bộ giáo viên. Yêu cầu các thầy cô là một lần nữa rà soát lại, nắm vững lại quy chế, trách nhiệm, nhiệm vụ trong vị trí mà mình được phân công.

'Đối với các em học sinh, thầy khuyên các em bình tĩnh, tự tin. Các em đã cố gắng học tập, một năm chuẩn bị rất kỹ và cả xã hội, cha mẹ, Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị đồng loạt vào cuộc để đảm bảo môi trường thi an toàn nhất cho các em. Do đó cần bình tĩnh, tự tin, thi nghiêm túc để đạt kết quả tốt nhất. Chúc các em sức khỏe, thành công và đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay'- ông Trinh nói.

Theo Yến Anh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/hon-850000-thi-sinh-deo-khau-trang-do-than-nhiet-lam-thu-tuc-thi-thpt-2020-2020080814151061.htm

Tags: thủ tục dự thi  |  kỳ thi tốt nghiệp  |  Bộ Giáo dục  |  GD-ĐT