Hỗn chiến vì bênh em trai, hai anh em dắt nhau vào tù

Sau thời gian xét xử và nghị án, ngày 28/10, TAND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định tuyên án với nhóm bị cáo trong vụ án giết người xảy ra tại địa phương này.

Các bị cáo tại phiên toà xét xử

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo gồm: Phạm Văn Bạch (SN 1996, trú thôn Hiệp Thanh, xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) và Phạm Văn Dũ (anh của bị cáo Bạch, SN 1995, trú thôn Hiệp Thanh) cùng mức án 9 năm tù; Văn Ngọc Quang (SN 1995, trú thôn Hiệp Thanh) 8 năm 6 tháng tù; Nguyễn Chí Công (SN 1994, trú thôn Hiệp Thanh) 7 năm 6 tháng tù; Nguyễn Xuân Thuận (SN 1995, trú thôn Hiệp Thanh) 6 năm tù; Lê Anh Tuấn (SN 2002, trú thôn Hiệp Thanh) 4 năm tù cùng về tội 'Giết người'.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 22h ngày 20/3/2020, Huỳnh Văn Rạng và PiPu Điền đang chơi bi da tại quán Hải Châu, thuộc thôn Hiệp Thanh, xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh, Khánh Hòa, thì Bạch hỏi Rạng việc tại sao lại tạt đầu xe nên giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn, xông vào đánh nhau.

Lúc này Lê Anh Tuấn đang ngồi ăn uống tại quán Hải Châu, thấy vậy cũng xông đến dùng tay đánh Rạng. Anh Hà Chí Bí (chủ quán), Nguyễn Hoàng Chân, Nguyễn Hồng Long cũng đang ăn uống trong quán chạy đến can ngăn nên Tuấn và Bạch bỏ ra ngoài quán.

Vì bực tức, Bạch nói Tuấn về nhà kêu thêm người đến đánh Rạng, nên Tuấn điều khiển xe máy đến nhà Dũ (anh ruột Bạch) thông báo sự việc, sau đó nhóm của Dũ mang theo hung khí đến quán Hải Châu đánh người.

Hậu quả ẩu đả khiến Rạng bị thương tật 21%. Sau khi gây án gia đình các đối tượng trên đã bồi thường cho người bị hại 160 triệu đồng.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX TAND tỉnh Khánh Hoà đã quyết định tuyên phạt nhóm bị cáo với các mức án và tội danh như đã nêu trên.

Theo Mạnh Hùng/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/hon-chien-vi-benh-em-trai-hai-anh-em-dat-nhau-vao-tu-198190.html

Tags: m&226;u thuẫn  |  giết người  |  kh&225;nh ho&224;