Hòn đảo treo hàng nghìn con búp bê trên thân cây qua lời kể ly kỳ của du khách

Hòn đảo ghê rợn với hàng nghìn con búp bê được treo khắp nơi trở thành địa điểm thu hút khách du lịch đến Mexico hàng năm.

Phải di chuyển gần hai tiếng đồng hồ bằng tàu từ thủ đô Mexico City, Mexico mới đến được 'Hòn đảo Búp bê', nơi ở của hàng nghìn những hình nhân không còn nguyên vẹn.

Người ta chưa bao giờ nghĩ địa điểm này lại trở thành một nơi thu hút khách du lịch. Vậy mà giờ đây, mỗi năm có đến hàng nghìn người sẵn sàng lặn lội đến để được tận mắt chứng kiến hòn đảo ghê rợn này.

Chuyện kể rằng, ngày xưa có một người đàn ông bản xứ tên Don Julian Santana Barrera đem thật nhiều búp bê đến hòn đảo này với mục đích xua đuổi linh hồn của một cô gái từng tự vẫn ở khu vực sông nước gần đó. Người ta tin rằng linh hồn cô gái ấy vẫn còn quanh quẩn để ám những nơi xung quanh.

Ông Julian nhớ lại ông từng nghe thấy những tiếng thét phát ra từ phía khu rừng vào mỗi đêm khi đang cố gắng chìm vào giấc ngủ. Và cho đến tận ngày nay, các du khách đến tham quan cũng cho biết đã từng nghe thấy những âm thanh đáng sợ trên hòn đảo.

Nhưng dòng đời nghiệt ngã đã khiến cho ông Julian tự gieo mình xuống chính hòn đảo này vào 14 năm trước, bao quanh ông là những con búp bê do chính tay ông đóng đinh lên cây, để bảo vệ cho linh hồn của mình.

Những hình bóng đáng sợ

Một cô gái từng gieo mình tự vẫn tại hòn đảo này, và bằng cách thu thập thật nhiều búp bê, ông Julian hi vọng ông có thể ngăn chặn lũ quỷ ma đang đuổi theo linh hồn cô gái đến thế giới bên kia. Tuy nhiên, giai thoại rùng rợn về người con gái này chưa bao giờ được chứng thực.

Nhận thấy cơ hội kiếm tiền từ hòn đảo này, gia đình ông Julian đã đưa nó đi vào hoạt động như một địa điểm du lịch.

Và một trong số những người khách du lịch, cô Cindy Vasko, đã diễn tả lại chuyến viếng thăm của mình đến hòn đảo:

'Khi vừa bước chân lên hòn đảo, tôi thấy những con búp bê không chỉ được treo trên cây , mà còn ngồi dính chùm ở phía dưới gốc cây, và còn được treo trên những sợi dây dài như thể đang phơi khô chúng. Sau nhiều thập niên, do sự tác động của thiên nhiên môi trường, rất nhiều con búp bê đã bị ngả màu và không còn nguyên vẹn.

Rất nhiều con búp bê bị bao phủ bởi lớp mạng nhện dày đặc, có những con mất cả tay chân, có những con mất cả thân dưới, chỉ còn lại những cái đầu búp bê treo lủng lẳng trên cây'.

Cũng theo Cindy Vasko, khách du lịch có thể bắt gặp hình ảnh những con côn trùng lớn bò ngọ nguậy trong hốc mắt và miệng của búp bê, trên tóc của chúng còn có chấy.

Khách du lịch thường để lại tiền và vài ba món trang sức nhỏ ở trước những ngôi miếu xây cho búp bê được tìm thấy trong những tòa nhà mục nát trên hòn đảo.

Theo Phương Anh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/hon-dao-treo-hang-nghin-con-bup-be-gay-am-anh-o-mexico-5887220.html

Tags: du khách  |  Hòn đảo  |  linh hồn  |  khách du lịch  |  địa điểm  |  thu hút  |  ghê rợn  |  Cindy Vasko  |  đáng sợ