Cập nhật tình hình Covid-19

Hồng Đăng, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh nói gì khi được nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19?

Diễn viên Hồng Đăng, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh cho biết sẵn sàng chia sẻ khoản hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến các nghệ sĩ khó khăn hơn mình

Chiều 31-8, Ngọc Quỳnh, diễn viên nổi tiếng trong phim 'Hoa hồng trên ngực trái', cho biết 2 ngày trước, anh có nhận có nhận được gói hỗ trợ 3.710.000 đồng dành các nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV của Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội.

'Cứ nói là diễn viên nổi tiếng nhưng lương thực chất rất thấp. Tôi là người có mức lương thấp nhất cơ quan. Vì thế khi nhận được gói hỗ trợ tôi cảm thấy bất ngờ và vui. Tuy nhiên, nhìn đi nhìn lại, tôi cũng cảm thấy mình chưa thật sự quá khó khăn so với nhiều nghệ sĩ khác, vì vậy tôi nhường lại sự hỗ trợ này đến những nghệ sĩ khó khăn hơn tôi' - nam diễn viên cho hay.

Diễn viên Ngọc Quỳnh cho hay sẽ chia sẻ khoản hỗ trợ tới các đồng nghiệp khó khăn hơn

Ngọc Quỳnh nói thêm trong thời điểm dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp, số tiền hỗ trợ của Nhà nước, Chính phủ đối với nghệ sĩ thực sự rất đáng quý. Thế nhưng nếu đến khoản tiền này được dành cho những nghệ sĩ khó khăn hơn thì sẽ quý hơn nữa.

Ngọc Quỳnh cho biết bản thân anh là nghệ sĩ thuần túy, nhưng lâu nay anh không thể sống được từ lương nghệ sĩ, bởi với mức lương hơn 4 triệu đồng/1 tháng anh không đủ lo cho 2 con ăn học và bố mẹ. Hai vợ chồng nghệ sĩ này phải bươn chải, kiếm sống bên ngoài để bù đắp thêm cho gia đình. May mắn nhờ tiết kiệm trong quá trình làm nghề nên hiện tại cuộc sống của diễn viên 'Hồ sơ cá sấu' không quá khó khăn như nhiều người khác.

'Tôi được biết trong nhà hát của tôi có trường hợp 2 vợ chồng là diễn viên, chỉ sống thuần túy với nghệ thuật, thu nhập chỉ trông cậy đồng lương hàng tháng nên cuộc sống rất vất vả, không đủ sống, nên người chồng phải làm thêm bằng cách chạy grab. Những trường hợp như vậy tôi nghĩ quá xứng đáng để nhận gói hỗ trợ này' - Ngọc Quỳnh tâm sự.

Diễn viên Thanh Hương cho biết bất ngờ khi nằm trong danh sách nhận hỗ trợ của Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội

Trong khi đó diễn viên Thanh Hương cũng cho rằng lương của diễn viên những nghệ sĩ thuộc biên chế ở nhà hát rất thấp, đôi khi không đủ trang trải cho bản thân. Tuy nhiên, nhiều nghệ sĩ rất nỗ lực làm thêm ở ngoài kiếm thu nhập từ công việc khác như đóng phim....

Nữ diễn viên nổi tiếng của Nhà hát kịch Hà Nội cho biết mình bất ngờ khi nằm trong danh sách nhận hỗ trợ của Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội. 'Sáng nay tôi mới biết khi đọc thông tin' - Thanh Hương cho hay và chia sẻ cá nhân cô sẵn sàng nhường cơ hội nhận gói trợ cấp cho các nghệ sĩ khó khăn hơn.

Diễn viên Hồng Đăng cũng cho hay anh không biết mình có tên trong danh sách nghệ sĩ được nhận hỗ trợ và sẽ không nhận số tiền hỗ trợ này mà gửi lại Nhà hát để chia sẻ với các đồng nghiệp

Diễn viên Hồng Đăng cũng cho biết anh không biết mình có tên trong danh sách nghệ sĩ được nhận tiền hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 cho đến khi đọc được thông tin trên báo chí. Nam diễn viên cho hay anh không thuộc diện thu nhập thấp nên khi biết thông tin mình được nhận hỗ trợ và nhận ý kiến từ khán giả, nam nghệ sĩ thấy… ngại.

Diễn viên nổi tiếng cho hay anh sẽ không nhận số tiền hỗ trợ này mà gửi lại Nhà hát để chia sẻ với các đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Trước đó, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã ban hành Quyết định số 538/QĐ-SVHTT bổ sung kinh phí năm 2021 cho các đơn vị trực thuộc Sở để thực hiện hỗ trợ đối với viên chức hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Theo đó, 99 viên chức là đạo diễn nghệ thuật, diễn viên, họa sĩ giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV thuộc 6 nhà hát trực thuộc Sở, gồm Ca múa nhạc Thăng Long, Kịch Hà Nội, Chèo Hà Nội, Cải lương Hà Nội, Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội và Múa rối Thăng Long được hỗ trợ, mỗi người 3.710.000 đồng.

Theo Yến Anh - Xuân Hoa/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/van-nghe/hong-dang-thanh-huong-ngoc-quynh-noi-gi-khi-duoc-nhan-tien-ho-tro-do-anh-huong-cua-covid-19-2021083118364091.htm

Tags: Hồng Đăng  |  Thanh Hương  |  Ngọc Quỳnh  |  hỗ trợ nghệ sĩ do ảnh hưởng của Covid-19  |  Hồng Đăng nhận tiền hỗ trợ nghệ sĩ