Houthi công bố video dùng súng Mỹ diệt lính Saudi

Lực lượng Houthi tại Yemen vừa công bố loạt hình ảnh dùng súng bắn tỉa do Mỹ sản xuất tấn công binh sĩ Saudi Arabia tại nhiều vị trí khác nhau.

Đoạn video dài 4 phút được công bố hôm 17/2 đã ghi lại cảnh Houthi dùng súng bắn tỉa cỡ nòng 12,7mm tấn công và tiêu diệt 17 tay súng liên minh Ả Rập do Saudi Arabia dẫn đầu.

Houthi tấn công binh sĩ Saudi Arabia.

Trong đó có 4 người ở tỉnh al-'Dali, miền Trung Yemen, sáu người ở tỉnh Hajjah, Tây Bắc nước này, hai người gần biên giới với tỉnh Jizan của Saudi Arabia và 5 người bị thương dọc biên giới với tỉnh Najran.

Ngoài ra, các tay súng bắn tỉa Houthi còn dùng súng bắn tỉa phá hủy một số hệ thống trinh sát của liên minh tại những địa điểm trên. Để thực hiện những phát bắn chính xác, các tay súng Houthi được trang bị súng bắn tỉa Barrett Light có cỡ nòng 12,7mm do Mỹ sản xuất.

Có những phát bắn được thực hiện từ khoảng cách gần 2km. Như vậy, Barrett Light đã diệt mục tiêu ở tầm bắn cận tối đa của mình (tầm bắn của Barrett Light khoảng 2km).

Với loại đạn 12,7mm, súng Barrett Light có khả năng sát thương xa nhất nhì so với những loại súng bắn tỉa hiện đang được sử dụng. Sở hữu đạn lớn Barrett Light còn có thể tiêu diệt mục tiêu ẩn nấp sau những chướng ngại vật.

Đạn của khẩu súng này được nghiên cứu, chế tạo trong những năm đầu thập niên 1980 nhưng chỉ thực sự được biết đến trong các chiến dịch lừng danh Lá chắn Sa mạc và Bão táp Sa mạc mà Mỹ tiến hành ở Kuwait và Iraq.

Khi đó, phiên bản cải tiến của Barret 50 Cal nhanh chóng được được trang bị cho các xạ thủ Thủy quân lục chiến Mỹ, sau đó là quân đội và không quân. Với những ưu thế vượt trội về địa hình và khả năng xuyên qua các chướng ngại vật, hiện tại, Barrett Light và các hậu duệ của nó đang được quân đội hàng chục quốc gia sử dụng.

Nếu nguồn tin này được xác thực thì không rõ vì sao khẩu súng hạng nặng Barrett Light này lại lọt vào tay lực lượng Houthi tại Yemen - lực lượng đang có cuộc chiến dai dẳng đồng minh của Mỹ là Saudi Arabia trong nhiều năm qua.

Clip Houthi tấn công binh sĩ Saudi

Theo Thanh Hà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/houthi-cong-bo-video-dung-sung-my-diet-linh-saudi-3427762/

Tags: súng bắn tỉa Mỹ  |  liên minh Ả Rập  |  lực lượng Houthi