Huawei bị Thụy Điển cấm cửa, Trung Quốc dọa 'tấn công' trả đũa

Baoquocte.vn. Tờ Wall Street Journal đưa tin, Bắc Kinh vẫn đang tìm cách xin giấy phép cung cấp thiết bị mạng 5G của Tập đoàn công nghệ Huawei cho Thụy Điển, nhưng đồng thời đe dọa sẽ tấn công trả đũa nhằm vào Tập đoàn viễn thông Ericsson của quốc gia châu Âu này.

Bắc Kinh đang tìm cách xin giấy phép cung cấp thiết bị mạng 5G của Huawei cho Thụy Điển và dọa sẽ tấn công trả đũa nhằm và Ericsson của nước này. (Nguồn: Pandaily)

Hồi tháng 10 năm ngoái, Thụy Điển thông báo cấm tập đoàn Huawei và ZTE của Trung Quốc tham gia phát triển mạng 5G của nước này, theo đó, các công ty quản lý điều hành mạng không dây của Thụy Điển không được sử dụng thiết bị của Huawei.

Cơ quan quản lý bưu chính và viễn thông Thụy Điển (PTS) giải thích rằng, cơ sở để đưa ra quyết định này là nhằm ngăn chặn các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Huawei hy vọng sẽ kháng cáo quyết định nói trên tại tòa án trong những tuần tới.

Tuy nhiên, trong trường hợp kháng cáo thất bại - Trung Quốc sẽ đóng cửa không cho Tập đoàn Ericsson cung cấp hàng cho Trung Quốc.

Đại diện Ericsson và Bộ trưởng Ngoại thương Thụy Điển đã từ chối bình luận về việc này. Trong khi đó, cổ phiếu của Ericsson đã giảm gần 4% trong 24 giờ qua.

Theo \ (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/huawei-bi-thuy-dien-cam-cua-trung-quoc-doa-tan-cong-tra-dua-144975.html

Tags: Huawei  |  Trung Quốc-Thụy Điển  |  Ericsson  |  mạng 5G  |  Thụy Điển  |  Trung Quốc