Huawei vẫn ra mắt smartphone cao cấp bất chấp khả năng không được dùng Android

Theo Reuters, dự kiến chiếc Huawei Mate 30 sẽ được ông lớn công nghệ Trung Quốc ra mắt vào trung tuần tháng 9.

Huawei Technologies sẽ tiếp tục kế hoạch ra mắt smartphone cao cấp của mình tại Châu Âu bất chấp khả năng có thể không còn được sử dụng hệ điều hành Android chính thức từ Google và các ứng dụng phổ biến như Google Maps, lãnh đạo công ty xác nhận với Reuters.

Thương chiến Mỹ - Trung đang đặt Huawei vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai trên thế giới theo đó dự tính sẽ ra mắt dòng Mate 30 vào ngày 18 tháng 9 tới tại Munich, Đức, theo một nguồn tin thân cận với vấn đề, mặc dù hiện chưa rõ thời điểm nó được bán ra chính thức. Như vậy, Mate 30 sẽ là chiếc điện thoại cao cấp lớn đầu tiên Huawei ra mắt sau khi bị ông Donald Trump đưa vào danh đen vào hồi trung tuần tháng 5 năm nay.

Một người phát ngôn của Google nói với Reuters rằng Mate 30 sẽ không thể được bán ra với các dịch vụ và ứng dụng Google được cấp phép vì lệnh cấm của Mỹ. Giấy phép lùi thời hạn cấm vận tạm thời chsnh phủ Mỹ tuyên bố mới đây sẽ không được áp dụng trên các sản phẩm mới như Mate 30, người này nói.

Về phần mình, Google không tiết lộ về việc hãng này có xin cấp phép với chính phủ Mỹ để được tiếp tục cung cấp dịch vụ và ứng dụng cho Huawei. Dù vậy, trước đó, hãng này nói rằng có mong muốn tiếp tục hợp tác cũng ông lớn công nghệ Trung Quốc. Theo nguồn tin mới cập nhật, Bộ Thương mại Hoa Kì đã nhận được hơn 130 đơn đề nghị được bán hàng cho Huawei từ các công ty Mỹ tuy nhiên hiện chưa có giấy phép nào được cấp.

Ở thời điểm hiện tại, bất chấp thông tin tiêu cực, Huawei vẫn là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai trên thế giới, một phần do lượng tiêu thụ sản phẩm ấn tượng tại quê nhà Trung Quốc.

Những sự bất định và không chắc chắn liên quan đến chiếc Mate 30 cho thấy nhiều rối rắm giữa Huawei và đối tác kinh doanh của mình trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung có mức độ căng thẳng leo thang.

'Huawei sẽ tiếp tục dùng Android và hệ sinh thái của nó nếu chính phủ Mỹ cho phép,' người phát ngôn Huawei nói với Reuters. 'Nếu không, chúng tôi sẽ tiếp tục pháy triển hệ điều hành và hệ sinh thái của riêng mình.'

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/huawei-van-ra-mat-smartphone-cao-cap-vao-thang-9-5935630.html

Tags: bất chấp  |  cao cấp  |  Mate 30  |  ứng dụng  |  nguồn tin  |  thời điểm  |  nhà sản xuất  |  thứ hai