Hương Giang: 'Tôi muốn người phụ nữ ở nhà nội trợ phải được nhận tiền lương từ chồng'

'Chúng ta phải nói với chồng rằng, em ở nhà hỗ trợ anh đi làm thì anh phải trả lương cho em', Hương Giang nêu quan điểm.

Tại chương trình Chị em chúng mình tuần này, Hương Giang đã khiến mọi người bất ngờ khi đưa ra một đề xuất khá mới lạ. Cô nói:

'Tôi muốn người phụ nữ ở nhà làm nội trợ phải được nhận tiền lương từ chồng. Tôi nghĩ đây là một tư duy mới. Anh ra ngoài làm việc 8 tiếng được lương, vậy tại sao tôi ở nhà cũng bị làm từ sáng tới khuya mà không có thời gian, bảng lương rõ ràng.

Thậm chí, tôi cũng không có chế độ nghỉ phép, thưởng hay ưu đãi nào. Trong khi xã hội chưa chấp nhận nội trợ là một nghề thì tự phụ nữ chúng ta phải thương lượng với chồng mình.

Chúng ta phải nói với chồng rằng, em ở nhà hỗ trợ anh đi làm thì anh phải trả lương cho em. Đây không phải hợp đồng vợ chồng mà là giá trị phụ nữ xứng đáng được nhận.

Bản thân người phụ nữ nếu nhận được một khoản tiền như vậy sẽ làm công việc nhà một cách tốt hơn. Phải có sự rõ ràng về tiền nong, chứ không phải kiểu em cứ cống hiến đi rồi anh sẽ cảm ơn, gái có công chồng không phụ, không bao giờ có chuyện đó'.

Hari Won tỏ ra không đồng tình với Hương Giang, liền chia sẻ câu chuyện của vợ chồng mình:

'Trong gia đình tôi rất đơn giản. Cả tôi và Trấn Thành đều không ai tính sẽ làm nội trợ. Cả hai vợ chồng tôi đều lăn ra ngoài đi làm, ai kiếm được nhiều tiền hơn thì tốt thôi.

Sau một ngày làm việc ở ngoài, vợ chồng tôi về nhà và quyết định chia nhau công việc như sau. Những gì liên quan tới nấu ăn sẽ là Trấn Thành làm.

Thực ra trong chúng tôi không ai ép ai hết vì cả hai đều đi làm kiếm tiền rồi. Chỉ có điều, anh Trấn Thành rất mê nấu ăn, làm món ăn, còn tôi lại thích ăn những món chồng mình nấu.

Cả hai chúng tôi đều hợp nhau chuyện đó, nên ai làm được thì cứ làm thôi. Mỗi lần ăn, tôi đều khen chồng khiến Trấn Thành rất hạnh phúc và muốn nấu nướng nhiều hơn nữa cho tôi ăn, chứ không phải nấu trong tình trạng bị ép buộc, căng thẳng hay coi đó là trách nhiệm phải nấu.

Tôi biết rằng, người nấu ăn sẽ rất hạnh phúc khi nhận được lời khen từ người ăn. Chỉ cần người ăn cảm thấy ngon miệng là bao nhiêu mệt mỏi của người nấu sẽ tan biến vì họ biết nỗ lực suốt mấy tiếng đồng hồ đã được đền đáp.

Ngay cả chuyện dọn dẹp, vợ chồng tôi cũng rất đơn giản. Tôi dọn thì chồng tôi cũng dọn chung, chứ không có chuyện ai phải dọn'.

NSND Lê Khanh cũng nói: 'Chính tôi từng chứng kiến một cuộc đối thoại giữa bạn mình như sau. Một người bạn tôi hỏi một người bạn khác là 'mày có để cho vợ mày một sổ tiết kiệm riêng không?'.

Người bạn kia hỏi lại: 'Tại sao lại phải thế? Vợ tao với tao sống chung một nhà cơ mà'.

Tôi nghĩ người bạn kia hỏi đúng vì người phụ nữ cần một quỹ riêng để đảm bảo về kinh tế. Phụ nữ chúng tôi rất cần một sự đảm bảo, an toàn. Chẳng may ngày mai, ngày kia có chuyện gì bất trắc xảy ra thì người phụ nữ còn có cái bám víu vì họ chỉ ở nhà.

Cách làm như thế thì nhìn xa trông rộng và thấu hiểu hơn là chuyện chồng trả lương cho vợ, nghe hơi xa lạ'.

Thúy Ngân nghe vậy liền phản bác lại NSND Lê Khanh: 'Chị Lê Khanh hiểu sai rồi.

Tôi lại nghĩ việc trả tiền như vậy chứng tỏ người đàn ông công nhận và trân trọng vợ mình, khiến người vợ hạnh phúc, vui vẻ làm việc mà không bị căng thẳng, ấm ức. Bản thân phụ nữ đâu cần tiền từ chồng mình đâu.

Đến một lúc nào đó, người chồng lại quay về bảo vợ chỉ ngồi không ở nhà, không làm gì hết. Như vậy là bác bỏ hết công sức người vợ, nghe rất đau lòng'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/huong-giang-toi-muon-nguoi-phu-nu-o-nha-noi-tro-phai-duoc-nhan-tien-luong-tu-chong-162202710135308274.htm

Tags: Lê Khanh