Hướng dương ngược nắng: Sau tất cả Diễm Loan vẫn tuyên bố không sai, Minh bảo vệ bà Cúc, khuyên mẹ đi xin lỗi

Trong tập 31 Hướng dương ngược nắng phần 2, Minh đã khuyên bà Loan hãy đi xin lỗi bà Cúc.

Tập 31 Hướng dương ngược nắng - phần 2 lên sóng VTV3 tối 3/5. Trong tập này, cuối cùng Minh và bà Loan cũng một lần ngồi xuống, thẳng thắn nói về những câu chuyện trong quá khứ. Minh hỏi bà Loan có bao giờ suy ngẫm lại mọi chuyện và thấy mình sai chưa thì mẹ cô vô tư trả lời rằng bà chưa bao giờ thấy mình sai.

Nói về chuyện xen vào cuộc hôn nhân của người khác, bà Loan suy nghĩ đơn giản rằng đó là bà đến với người ta bằng tình yêu chân thật từ trái tim mình. Bà Loan còn lý luận rằng người đời chửi bới rằng bà cướp chồng, lẳng lơ, làm tiểu tam... bà chẳng quan tâm vì người chửi mới là người bực mình trước nhất. Còn bản thân bà đâu có đi cướp chồng, bà chỉ... mượn tạm mà thôi.

Nghe lý luận ngô nghê của mẹ, Minh bắt đầu phân tích cho mẹ hiểu. Cô hỏi rằng tại sao trước đây bà Loan lại yêu ông Sơn chỉ trong vòng 1 tuần, trong khi thời điểm đó đang trong mối quan hệ với ông Đạt. Không phải bà Loan đến với ông Sơn bằng tấm chân tình, mà thực chất bà nhìn thấy ông Sơn độc thân, nhiều tiền, ở bên ông Sơn thì sẽ có tương lai tươi sáng hơn ông Đạt. Như vậy là bà có toan tính, chứ không phải chỉ yêu đương 'thuần túy' như bà nói.

Hướng dương ngược nắng

  • Tình cảm, gia đình
  • 45 phút
  • 14/12/2020

'Hướng dương ngược nắng' xoay quanh câu chuyện của Minh (Lương Thu Trang) với những mối quan hệ gia đình phức tạp. Đang có một cuộc sống êm đềm, bỗng một ngày cô và em trai của mình (Đình Tú) lại được nhận làm con cùng cha khác mẹ của giám đốc tập đoàn Cao Dược và là thành viên chính thức trong gia tộc họ Cao. Cũng từ đây, cô phải đối mặt với cuộc đua tranh quyền lực của các thành viên trong chính gia đình mình cùng những người xung quanh với đầy rẫy âm mưu và tham vọng...

Đạo diễn: Vũ Trường Khoa

Diễn viên: NSND Thu Hà, Hồng Đăng, Hồng Diễm, Lương Thu Trang

Còn chuyện bà Loan đến với ông Đạt khi ông đã có gia đình, đó là điều sai trái. Cho dù bà Loan có viện cớ rằng ông Đạt tâm sự mình không hạnh phúc, thì đó vẫn là một chuyện trái luân thường đạo lý. Nó chỉ đúng nếu ông Đạt đã ly dị vợ, còn nếu không, thì bà Loan vẫn là tiểu tam.

'Ngoài tình yêu còn có đạo đức, có pháp luật nữa' - Minh nói với mẹ. Lúc này, bà Loan lại đổ lỗi cho bà Cúc, bắt Minh nhớ lại chuyện bà Cúc đuổi mình về miền quê hẻo lánh, rồi đánh tráo kết quả ADN... Khi ấy, Minh lại gây bất ngờ khi bảo vệ bà Cúc và nói rằng bà Loan không thể đem cái sai của người khác để biện minh cho sai lầm của mình. 'Chính từ cái sai của mẹ, cái sai của bố mới có cái sai của cô ấy' - Minh nhìn nhận mọi chuyện một cách đầy công tâm.

'Sai thì mình nhận, sai thì mình xin lỗi, sai thì mình sửa' - Minh nói và gợi ý bà Loan hôm nào đó hãy đi xin lỗi bà Cúc. Có thể bà Cúc hiện tại không cần lời xin lỗi này, nhưng bà Loan nên làm thế vì: 'Mẹ xin lỗi vì chính bản thân mình, để sau này không phải áy náy, không phải nghĩ ngợi nữa.'

Minh cũng nhắc lại chuyện bà Loan từng cảm thấy ăn năn, cầu trời khấn phật khi thấy Minh phải nằm trong phòng cấp cứu. Theo Minh: 'Muốn trời phật nhìn xuống thì trước tiên mình phải có lòng, có tâm, phải sám hối với cái sai của mình trước đã. Nếu không thì trời phật nào chứng giám?'.

Đón xem tập 32 Hướng dương ngược nắng lên sóng VTV3 tối 4/5.

Theo An/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/huong-duong-nguoc-nang-sau-tat-ca-diem-loan-van-tuyen-bo-khong-sai-minh-bao-ve-ba-cuc-khuyen-me-di-xin-loi-162210405105538889.htm

Tags: Hướng dương ngược nắng  |  Hướng dương ngược nắng tập 31  |  Xem phim hướng dương ngược nắng tập 31 phần 2  |  Xem phim hướng dương ngược nắng  |  Lương Thu Trang  |  Lương thu trang hướng dương ngược nắng