Cập nhật tình hình Covid-19

Huyện Long Thành (Đồng Nai) tiếp nhận hơn 37 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch

Trong đợt vận động ủng hộ, đóng góp công tác phòng chống dịch Covid-19, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tiếp nhận hơn 37 tỷ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân để hỗ trợ kịp thời cho những người dân đang khó khăn vì dịch Covid-19.

Ngày 22/9, Uỷ ban MTTQ huyện Long Thành cho biết, trong thời gian qua, đơn vị đã tiếp nhận hơn 37 tỷ đồng được quy đổi (tiền mặt và nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế) từ các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân.

Các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân đã đóng góp bằng tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu như: 310.3 tấn gạo, 10.770 thùng mì, 3.130 tấn thịt, hơn 153 tấn rau củ quả, 7.000 túi an sinh... và trang thiết bị y tế như 10.300 bộ kit test nhanh, 40 bình Oxi nhỏ, 14 bình Oxi lớn, 100 thang thuốc xông, 800 lọ Cao Thảo mộc, 1 xe cứu thương hiệu Ford Transit, 1 máy hỗ trợ thở Oxi dòng cao HFNC, 1 máy ATM gạo, 300 túi thuốc điều trị Covid-19, và trích quỹ mua trang thiết bị y tế như 20.000 khẩu trang N95, …

Sự đóng góp, hỗ trợ này của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành trao tặng đến với bà con đang gặp khó khăn tại các khu phong tỏa, khu nhà trọ, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch…

Theo đó, mỗi ngày trung bình địa bàn huyện Long Thành hỗ trợ khoảng 1.700 suất quà, lũy kế cho đến thời điểm hiện tại là 128.978 suất quà có giá trị hơn 37 tỷ đồng.

Song song Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện còn hỗ trợ các thiết bị y tế được tiếp nhận đến với Phòng Y tế, Trung Tâm Y tế, các trạm y tế lưu động, bệnh viện điều trị Covid Long Thành và tuyến đầu phòng chống dịch. Những trang thiết bị y tế này chính là nguồn lực để giúp các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch có thêm động lực trên 'cuộc chiến' đẩy lùi dịch bệnh.

Những suất quà, túi an sinh nghĩa tình đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành trao đến tận tay người dân khó khăn đã tiếp thêm sức mạnh cho họ có thể tiếp tục vượt qua cơn đại dịch.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành còn chăm lo đời sống cho các trẻ em người dân tộc thiểu số.

Cụ thể, dip Trung thu 2021 này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành đã phối hợp với một doanh nghiệp tổ chức phát hơn 1.400 phần quà Trung thu đến các trẻ em đồng bào Chăm thuộc xã Bình Sơn, dân tộc Chauro xã Phước Bình và các trẻ em dân tộc S'tiêng, trại phong Bình Minh thuộc địa bàn xã Tân Hiệp, trẻ em trong các khu phong tỏa trên địa bàn huyện.

Theo XT/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/huyen-long-thanh-dong-nai-tiep-nhan-hon-37-ty-dong-cho-cong-tac-phong-chong-dich-20210922142733429.htm

Tags: nhu yếu phẩm  |  Trang thiết bị  |  phòng chống dịch  |  Trung tâm Y tế  |  xe cứu thương  |  Ủy ban MTTQ  |  rau củ quả  |  thuốc điều trị  |  thiết bị y tế  |  hoàn cảnh khó khăn  |  gặp khó khăn  |  khu nhà trọ