Thông tin về Hà Nội

Huyện Mê Linh hoàn thành xét nghiệm diện rộng, tiêm vaccine đạt hơn 82%

Thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND của UBND TP Hà Nội, huyện Mê Linh đã huy động mọi nguồn lực thực hiện công tác xét nghiệm diện rộng và tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân xã Đại Thịnh (huyện Mê Linh). Ảnh: Trọng Tùng.

Thông tin từ UBND huyện Mê Linh, theo kế hoạch, toàn huyện dự kiến lấy 75.697 mẫu xét nghiệm diện rộng Covid-19. Đến nay, lực lượng chức năng địa phương đã hoàn thành công tác lấy mẫu xét nghiệm cho 75.697 đối tượng cần lấy mẫu (đạt 100% mục tiêu đề ra). Hiện, 30.709 mẫu đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, còn lại 44.988 mẫu đang chờ kết quả.

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND của UBND Hà Nội, từ ngày 10/9 đến nay, huyện Mê Linh huy động mọi nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với 608 y bác sĩ đến từ tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Tổng số người trên 18 tuổi cần tiêm mũi 1 của huyện là 185.483. Đến nay, đã có hơn 153.000 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1, đạt trên 82% kế hoạch.

Trưởng phòng Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Thành Khang cho biết thêm, từ ngày 24/7 đến nay, trên địa bàn có 15 ca mắc Covid-19 tại địa bàn 6 xã gồm: Liên Mạc, Tiền Phong, Thạch Đà, Chu Phan, Thanh Lâm, Kim Hoa. Hiện, các ổ dịch đều đã kết thúc phong tỏa. Trong số các ca mắc Covid-19, có 12 trường hợp đã khỏi bệnh, ra viện; còn lại 3 ca tiếp tục điều trị tích cực.

Hiện nay, dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát tốt, tuy nhiên, 18 xã, thị trấn tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả của 3 chốt cứng, 7 chốt mềm tại các cửa ngõ ra, vào huyện; 99 chốt kiểm soát tại các tuyến đường liên xã, thị trấn. Cùng với đó là 242 chốt kiểm soát 'bảo vệ vùng xanh' tại các ngõ, xóm nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động đi lại của người dân. 

Liên quan đến các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội để phục hồi sản xuất, kinh doanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương cho biết, tại cuộc họp sáng 14/9, tập thể lãnh đạo huyện đã thống nhất chủ trương tiếp tục cho mở trở lại một số hoạt động trong thời gian tới. Trong đó, sẽ ưu tiên cho thi công các công trình xây dựng dân dụng, vận hành cửa hàng tạp hoá, siêu thị điện máy, đồ dùng văn phòng phẩm…

Trước đó, căn cứ tình hình dịch bệnh, huyện Mê Linh đã nới lỏng giãn cách xã hội để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận hành của các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Quang Minh 1 - 2 trên địa bàn, cũng như việc đi lại của người lao động. Bà con nông dân vẫn được ra đồng sản xuất nông nghiệp bình thường. Giao thương hàng hoá được duy trì trên cơ sở bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19.

Theo Trọng Tùng/Kinh tế và Đô thị Link Gốc:           Copy Link
http://kinhtedothi.vn/huyen-me-linh-hoan-thanh-xet-nghiem-dien-rong-tiem-vaccine-dat-hon-82-434774.html

Tags: Hà Nội  |  Mê Linh  |  COVID_19  |  tiêm vaccine  |  Xét nghiệm diện rộng