Huyền Sâm 'Hướng dương ngược nắng' tái hiện Tết Việt xưa

Trong trang phục áo dài, Huyền Sâm như đưa công chúng trở về với ký ức thân thuộc mang hơi hướm Tết thời bao cấp.

Huyền Sâm hiện là diễn viên thuộc Nhà hát Kịch Quân đội. Gần đây, cô tham gia nhiều phim của VTV như vai Kiểm sát viên Hằng trong phim Sinh tử, trước đó là Gia phả của đất, Nàng dâu oder, Người viết huyền thoại... Và hiện tại là vai Bạch Cúc hồi trẻ trong Hướng dương ngược nắng.

Sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, nền nã nên khi mặc áo dài tái hiện lại Tết Việt xưa, Huyền Sâm như đưa công chúng trở về với ký ức thân thuộc mang hơi hướm thời bao cấp.

Những mái nhà bình dị bỗng trở nên rạng ngời, rực sáng khi được lướt qua bởi những thiếu nữ diện áo dài rực rỡ sắc màu; Hay chỉ cành lay ơn, bó hoa thược dược, chiếc xe đạp trở cành hoa đào đi trên phố… cũng đủ làm nên mùa xuân, khiến tâm hồn mỗi người tràn đầy sự hứng khởi, tươi vui của một năm mới đang đến gầy.

NTK Hoàng Ly, chủ nhân của BST áo dài Tết xưa cho biết: Thời bao cấp ở Hà Nội chỉ có những người thuộc tầng lớp trí thức, giàu có mới mặc áo dài thì những năm trở lại đây, diện áo dài chơi Xuân đã trở thành thói quen thân thuộc của đa số người dân Việt Nam.

Và vào mỗi dịp Tết đến, áo dài Việt lại chuyển mình mạnh mẽ. Ở bất cứ đâu, từ đi chùa, chụp ảnh, du xuân trên phố hay đi chúc Tết… các bà, các chị đều chọn áo dài làm trang phục chính để khoe sắc.

Họ cũng chọn chủ yếu gam màu đỏ cùng một số màu nổi bật khác như xanh, hồng, vàng, được thiết kế với chất liệu gấm, voan, mang đến vẻ đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại.

Nhờ đó, áo dài ngày Tết mang một không khí rất đặc biệt. Không chỉ là trình diễn vẻ đẹp của tà áo dài mà còn chuyên chở một câu chuyện văn hóa, một niềm tự hào với tà áo dài truyền thống.

Ngắm những tà áo dài gợi nhớ Tết xưa

Diễn viên Huyền Sâm dịu dàng, trẻ trung trong tà áo dài màu thiên thanh

Theo T.H/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/dep/huyen-sam-huong-duong-nguoc-nang-tai-hien-tet-viet-xua-20210123100521754.htm

Tags: huyền sâm  |  hướng dương ngược nắng  |  áo dài tết việt