Lùm xùm chuyện làm từ thiện

Huyện Thanh Chương báo cáo số tiền Thủy Tiên hỗ trợ ít hơn 102 triệu đồng so với xác nhận năm ngoái

'Có thể số tiền tổng hợp được còn cao hơn nữa, tuy nhiên, đến nay chỉ mới tổng hợp được trên sổ sách là 6,787 tỷ đồng' - ông Nguyễn Văn Hòe, Phó phòng điều hành Lao động TB&XH huyện Thanh Chương cho biết.

Ngày 14/10, ông Nguyễn Văn Hoè, Phó phòng điều hành Lao động TB&XH huyện Thanh Chương (Nghệ An) chia sẻ với Vietnamnet rằng huyện đã hoàn tất báo cáo gửi đến cơ quan CSĐT Bộ Công an. 

Ngày 12/11/2020, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương xác nhận vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã trao cho người dân trên địa bàn huyện 6,889 tỷ đồng. Trong đó, 5,189 tỷ đồng là tiền hỗ trợ cho những hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt; 1,5 tỷ đồng cho 2 cây cầu dân sinh và 10 chiếc xuồng trị giá 200 triệu đồng cho các xã thường xuyên bị ngập.

Số chiếc xuồng đoàn của Thủy Tiên gửi hỗ trợ huyện Thanh Chương.

Số chiếc xuồng đoàn của Thủy Tiên gửi hỗ trợ huyện Thanh Chương.

Đến tháng 10/2021, huyện thực hiện rà soát thì tổng hợp được 520 hộ gia đình từ 25 xã, thị trấn đã nhận được số tiền hỗ trợ là 5,087 tỷ đồng. Ngoài ra, xã Thanh Sơn, Thanh Mỹ cũng xác nhận 2 cây cầu dân sinh được đoàn của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ là khoảng 1,5 tỷ đồng, 20 chiếc xuồng cho 20 xã trị giá khoảng 200 triệu đồng. 

Như vậy, tổng số tiền huyện Thanh Chương báo cáo lại với Bộ Công an sau khi đã rà soát ít hơn con s đã xác nhn vào năm 2020 là 102 triu đồng. 

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Hòe cho biết số tiền đã rà soát đến từ 520 hộ dân có danh sách cụ thể. Tuy nhiên, vẫn có những người không nằm trong danh sách nhưng được hỗ trợ. Tổng số tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình ngoài danh sách đâu đó khoảng hơn 100 triệu đồng, nhưng không có danh sách cụ thể nên chưa thể đưa vào báo cáo gửi cơ quan CSĐT Bộ Công an. 

Ngoài ra, ông Hòe cho biết huyện không giám sát trực tiếp số tiền xây dựng 2 cây cầu dân sinh và 20 chiếc xuồng đoàn từ thiện của Thủy Tiên mua.

'H ch nói s thuyn 20 chiếc tr giá 200 triu đng nhưng không biết được giá tr chính xác tht là bao nhiêu…', ông Hòe nói với Vietnamnet.

Lãnh đạo huyện Thanh Chương chứng kiến, quan sát những buổi trao quà của đoàn từ thiện. Riêng số tiền phát cho người dân, chính quyền không tham gia trực tiếp. 

Trong một diễn biến khác, bà Thái Thị Hải Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) xác nhận rằng sau khi rà soát, số tiền ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ cho người dân trên địa bàn vẫn đúng với số liệu ban đầu, tức 2,320 tỷ đồng, bình quân mỗi hộ 5 triệu đồng.

Theo Genevieve/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/huyen-thanh-chuong-bao-cao-so-tien-thuy-tien-ho-tro-it-hon-102-trieu-dong-so-voi-xac-nhan-nam-ngoai-news-2793309.html

Tags: Thủy Tiên  |  Sao Việt làm từ thiện  |  Thủy Tiên từ thiện miền Trung  |  lùm xùm từ thiện