Huyền thoại búa tạ George Foreman và kẻ về nhì duy nhất ông không dám đối đầu

Trong 28 năm sự nghiệp, huyền thoại George Foreman đã đối đầu nhiều tên tuổi lớn giữ đai vô địch. Dù vậy, vẫn có một kẻ về nhì khiến ông ngần ngại đối đầu.

Nếu nói về huyền thoại của võ đài Boxing hạng nặng, George Foreman chắc chắn xứng đáng với danh hiệu này. Ông đã đạt được bảng thành tích cực kì ấn tượng trong khoảng thời gian có thể xem là đỉnh cao của hạng cân Heavyweight.

Từng là nhà vô địch thế giới lớn tuổi nhất (45 tuổi), từng đổi đòn xanh chín với cả những Sony Liston, Muhammad Ali, Joe Frazier, Sonny Liston và cả Evander Holyfield. Tuy nhiên, vẫn có một võ sĩ mà Foreman ngần ngại không dám đối đầu, tay đấm đó chính là Oscar Bonavena - một kẻ về nhì chưa từng lên ngôi vô địch thế giới.

George Foreman trong trận đấu huyền thoại với Muhammad Ali.

Trên mạng xã hội Twitter, khi được hỏi rằng vì sao ông lại né tránh Bonavena, huyền thoại 72 tuổi đã có câu trả lời như sau.

'Bonavena là một tay đấm rất mạnh, rất khó để đánh trúng và không biết sợ hãi. Hy vọng rằng đây là lí do đủ để giải thích vì sao tôi né tránh anh ấy'.

Oscar Bonavena là một tay đấm nổi bật của Argentina trong thập niên 60s và 70s. Bonavena sở hữu bảng thành tích ấn tượng là 58-9-1 với 44 chiến thắng KO. Dù chưa một lần giữ đai vô địch thế giới trong sự nghiệp, Bonavena vẫn được đông đảo người theo dõi Boxing biết đến vì đã khiến cho Joe Frazier và Muhammad Ali phải 'trày da tróc vảy'.

Oscar Bonavena, tay đấm khiến Foreman và Ali nể phục.

Muhammad Ali, người đầu tiên và duy nhất KO Bonavena cũng giành lời khen cho đối thủ một thời: 'Anh ấy là một võ sĩ giỏi, thật sự giỏi. Anh ấy có khả năng trở thành tay đấm vĩ đại nhất'.

Dưới đây sẽ là highlight trận đấu giữa Bonavena và Ali. Cuộc đo găng đã kết thúc với việc Muhammad Ali hạ đo ván đối thủ. Đây cũng là lần duy nhất Bonavena thua KO trong sự nghiệp.

Theo Phúc Cơ/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/huyen-thoai-bua-ta-george-foreman-va-ke-ve-nhi-duy-nhat-ong-khong-dam-doi-dau-4020212322331228.htm

Tags: George Foreman  |  Oscar Bonavena