Hy Lạp: Cháy rừng bùng phát dữ dội, nhiều người dân khẩn trương đi sơ tán

Baoquocte.vn. Hơn 50 vụ cháy rừng đã xảy ra và lan rộng do gió mạnh tại Hy Lạp ngày 10/7 khiến cư dân tại ngôi làng ven biển Niborio, đảo Evia, bán đảo Attica phải đi sơ tán.

Thứ trưởng Bộ bảo vệ dân sự Hy Lạp Nikos Hardalias thông báo trong ngày đã xảy ra hơn 50 vụ cháy rừng.

Riêng tại làng Niborio trên đảo Evia, ngoài khơi bán đảo Attica, đám cháy lớn bùng phát trong rừng và lan về phía Nam do gió mạnh. Nhà chức trách yêu cầu cư dân Niborio khẩn trương sơ tán đến nơi an toàn.

Trước khi có lệnh sơ tán chính thức, khoảng 500 người, chủ yếu là những người đi nghỉ dưỡng, đã rời khỏi làng Niborio. Ông Hardalias cho biết dù đám cháy bùng phát dữ dội song không đe dọa đến các ngôi nhà hoặc cơ sở hạ tầng.

Do thời tiết hanh khô, hỏa hoạn đã bùng phát tại nhiều nơi trên khắp Hy Lạp ngày 10/7. (Nguồn: Imago Images)

Thị trưởng Karystos, ông Lefteris Raviolos đánh giá tình hình vẫn nghiêm trọng dù lực lượng chức năng nỗ lực khống chế cháy rừng trên mặt đất và trên không. Hơn 60 lính cứu hỏa và 23 xe cứu hỏa cùng với 6 trực thăng và 7 máy bay chữa cháy đã được huy động để dập lửa.

Đến chiều 10/7, lính cứu hỏa đã khống chế được một đám cháy bùng phát tại vùng ngoại ô thành phố cảng Volos thuộc vùng Thessaly.

Cháy rừng thường xảy ra tại Hy Lạp vào mùa Hè do thời tiết hanh khô, gió mạnh và nhiệt độ thường tăng cao trên 30 độ C.

Năm 2018, ít nhất 102 người đã thiệt mạng tại khu nghỉ dưỡng ven biển Mati, gần thủ đô Athens do thảm họa cháy rừng nghiêm trọng nhất tại nước này.

Theo nhật báo Kathimerini, năm 2020 đã xảy ra 179 vụ cháy do bất cẩn và 26 vụ do cố ý.

Theo (theo RTE)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/hy-lap-chay-rung-bung-phat-du-doi-nhieu-nguoi-dan-khan-truong-di-so-tan-151074.html

Tags: hỏa hoạn  |  sơ tán  |  Attica  |  dập lửa  |  Cứu hỏa  |  cháy rừng  |  Hy Lạp