IKEA bị phạt 1 triệu Euro vì theo dõi nhân viên trái phép

Một tòa án của Pháp đã tuyên phạt tập đoàn bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới IKEA của Thụy Điển 1 triệu Euro do thu thập và lưu trữ dữ liệu trái phép.

Trụ sở một công ty IKEA chi nhánh tại Pháp (Ảnh: Reuters)

Công ty IKEA chi nhánh Pháp bị cáo buộc theo dõi và vi phạm quyền riêng tư của hàng trăm nhân viên trong nhiều năm qua khi tự ý khai thác dữ liệu cá nhân, trong đó có thông tin tài khoản ngân hàng. Trước đó, các công tố viên Pháp đã đề nghị mức phạt 2 triệu Euro đối với công ty này.

Trong một tuyên bố, IKEA Retail France cho biết sẽ xem xét phán quyết của tòa án để cân nhắc đưa ra các biện pháp tiếp theo. Tuyên bố nhấn mạnh rằng công ty lên án việc theo dõi nhân viên và đã triển khai kế hoạch hành động quy mô lớn để ngăn chặn hành vi này tái diễn.

Ngoài mức phạt trên, tòa án Pháp cũng tuyên án cựu Giám đốc điều hành của IKEA tại Pháp, ông Jean-Louis Baillot, 2 năm tù (án treo) và phạt 50.000 Euro vì lưu trữ trái phép dữ liệu cá nhân của nhân viên.

Các cáo buộc chống lại IKEA Retail France chủ yếu trong giai đoạn 2009 - 2012. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết công ty này bắt đầu theo dõi nhân viên từ đầu những năm 2000.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/ikea-bi-phat-1-trieu-euro-vi-theo-doi-nhan-vien-trai-phep-20210616060032866.htm

Tags: theo dõi người dùng  |  vi phạm quyền riêng tư