Indonesia: 22 người thiệt mạng vì núi lửa phun trào

Núi lửa Semeru tiếp tục phun trào gây khó khăn cho hoạt động cứu nạn trong ngày 6/12 khi số nạn nhân thiệt mạng đã lên tới 22 người và còn 27 người mất tích.

Việc cứu nạn ngày càng khó khăn hơn khi các lớp bùn bắt đầu nguội đi và khô cứng.

Do núi lửa vẫn hoạt động, nhiều đội cứu hộ buộc phải rút khỏi một số khu vực. Những hình ảnh chụp từ trên không cho thấy nhiều đường phố ngập tro núi lửa và bùn. Lực lượng cứu hộ vẫn tìm cách đào xuyên qua các lớp bùn để tìm kiếm người sống sót và thi thể người gặp nạn. Tuy nhiên, công tác cứu nạn ngày càng khó khăn hơn khi các lớp bùn bắt đầu nguội đi và khô cứng.

Hiện giới chức Indonesia đã khuyến cáo người dân tránh xa khu vực miệng núi lửa với khoảng cách tối thiểu 5 km do không khí quanh khu vực này đang ô nhiễm nghiêm trọng và có thể gây tổn hại sức khỏe. Nhiều người dân tại đây đang mòn mỏi chờ đợi thông tin về người thân.

Anh Sudarso - Nạn nhân cho biết: 'Tôi đang ở trong xe tải, tôi cảm thấy rất nóng và khi dòng dung nham dừng lại một lúc, tôi nhảy ra ngoài, chân tôi bị dung nham đốt cháy. Tôi lao về phía an toàn, cho đến khi tôi tìm thấy một tảng đá đủ lớn để trèo lên và chờ đợi cứu hộ ở đó'.

Anh Eko Budiono - Người thân các nạn nhân nói: 'Các thi thể trong bệnh viện hiện vẫn đang chưa được xác định danh tính. Cháu gái tôi và con gái được cho là đã thiệt mạng, nhà của họ đã bị phá hủy'.

Theo Nguyễn Hà/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/indonesia-22-nguoi-thiet-mang-vi-nui-lua-phun-trao-20211207114021821.htm

Tags: núi lửa phun trào