Investcorp đầu tư vào Heritage Foods

Investcorp vừa đã công bố khoản đầu tư vào Heritage Foods, một tập đoàn đứng sau các thương hiệu gia vị, nước sốt lâu đời ở Singapore, Malaysia và Nhật Bản.

Heritage Foods được thành lập vào năm 2015, chủ yếu tham gia vào việc đầu tư và tái cơ cấu các doanh nghiệp thực phẩm trong thị trường hàng tiêu dùng nhanh, bên cạnh việc mua lại các thương hiệu thực phẩm có bề dày lịch sử để mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu.

Công ty có danh mục đầu tư đa dạng gồm các thương hiệu nổi tiếng với lịch sử lâu đời trên khắp châu Á, bao gồm Hamada Shoyu ở Nhật Bản (thành lập năm 1818), Bidor Kwong Heng ở Malaysia (thành lập năm 1945) và Woh Hup Food ở Singapore (thành lập năm 1936).

Hazem Ben-Gacem, đồng Giám đốc điều hành của Investcorp nhận định: 'Quy mô thị trường nước chấm và gia vị toàn cầu ước tính đạt 130 tỷ USD và có tỷ lệ tăng trưởng gộp hàng năm CAGR 5-6%, trong đó nước chấm châu Á chiếm hơn 50% thị trường toàn cầu. Chúng tôi nhận thấy xu hướng vĩ mô lạc quan trong tầng lớp trung lưu đang gia tăng ở châu Á, với mức tiêu thụ nước sốt cao trong các hộ gia đình cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh của lĩnh vực ăn uống, thúc đẩy sự tăng trưởng thị trường hơn nữa'.

Đây là khoản đầu tư thứ 21 của Investcorp, công ty quản lý đầu tư toàn cầu vào ngành thực phẩm và đồ uống trong hơn ba thập kỷ trên khắp Hoa Kỳ, châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi và châu Á.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/investcorp-dau-tu-vao-heritage-foods-20210630161728538.htm

Tags: mua bán sáp nhập  |  thị trường M&A