Iran rầm rộ tập trận 'Những kẻ chinh phục Kheibar' quy mô lớn nhất trong 30 năm qua

Sáng 1/10, chuẩn tướng Kiomars Heidari cho biết lực lượng lục quân của quân đội Iran đã khởi động cuộc tập trận quân sự Fatehan Kheibar (Những kẻ chinh phục Kheibar) nhằm đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Quân đội Iran đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn phía Tây Bắc nước này, với sự tham gia của máy bay không người lái, các đơn vị thiết giáp và trực thăng trong bối cảnh căng thẳng với Azerbaijan gia tăng.

Iran tập trận quy mô lớn nhất trong 30 năm. Ảnh: Reuters

Một máy bay không người lái tầm xa, hệ thống tác chiến điện tử, 2 súng chống tăng... do Iran sản xuất sẽ lần đầu tiên được thử nghiệm.

Trong một cuộc phỏng vấn, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev cho biết, ông 'ngạc nhiên' trước cuộc tập trận của Iran. Đồng thời lưu ý rằng, đây là cuộc tập trận quy mô lớn nhất trong 30 năm qua của quân đội quốc gia Hồi giáo Iran.

Lực lượng lục quân của quân đội Iran đã khởi động cuộc tập trận quân sự Fatehan Kheibar nhằm đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu. Nguồn: Internet

Được biết, theo báo cáo của Aljazeera, cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Iran triển khai thiết bị và quân đội gần biên giới vào tháng trước ngay sau khi Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan tiến hành một cuộc diễn tập quân sự ở Baku,.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/iran-ram-ro-tap-tran-nhung-ke-chinh-phuc-kheibar-quy-mo-lon-nhat-trong-30-nam-qua-152504.html

Tags: Iran rầm rộ tập trận  |  Iran tập trận  |  căng thẳng đường biên giới  |  quân đội Iran