Iraq: Thêm một vụ tấn công bằng tên lửa, 'nạn nhân' lần này là sân bay quốc tế Baghdad

Baoquocte.vn.  Ngày 30/7, quân đội Iraq cho biết 2 tên lửa Katyusha đã rơi xuống khu vực nằm sát sân bay quốc tế Baghdad song không gây thương vong.

Sân bay quốc tế Iraq là mục tiêu mới nhất của vụ tấn công bằng tên lửa và rocket.

Theo thông báo của văn phòng truyền thông thuộc Bộ chỉ huy các chiến dịch chung Iraq, vụ tấn công xảy ra tối 30/7 khi 2 tên lửa được phóng từ khu vực Radhwaniyah, nằm ở phía Tây Nam thủ đô Baghdad.

Hiện chưa có lực lượng nào nhận thực hiện vụ tấn công trên. Thời gian qua, sân bay quốc tế Baghdad và các căn cứ quân sự của Iraq có binh lính Mỹ đồn trú cũng như Đại sứ quán Mỹ ở Vùng Xanh, thường xuyên là mục tiêu của các vụ tấn công bằng tên lửa và rocket. Mỹ đã cáo buộc các nhóm phiến quân được Iran hậu thuẫn thực hiện những vụ tấn công này.

Hiện Mỹ triển khai hơn 5.000 binh sĩ tới Iraq để hỗ trợ các lực lượng nước này trong cuộc chiến chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, với nhiệm vụ chủ yếu là huấn luyện và cố vấn. Hôm 24/7, quân đội Iraq thông báo có 4 tên lửa Katyusha đã được bắn vào căn cứ quân sự của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại thủ đô Baghdad. Tuy nhiên, vụ việc này không gây thương vong.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/iraq-them-mot-vu-tan-cong-bang-ten-lua-nan-nhan-lan-nay-la-san-bay-quoc-te-baghdad-120562.html

Tags: Tây Nam  |  Vùng Xanh  |  Hiện Mỹ