Israel tham gia chương trình Artemis của NASA

Israel vừa trở thành quốc gia thứ 14 tham gia chương trình Artemis của NASA, nhằm đưa các du hành gia trở lại Mặt trăng.

Hệ thống tên lửa đẩy SLS trong cuộc thử nghiệm lần thứ hai tại Trung tâm Vũ trụ Stennis của NASA bên ngoài vịnh St. Louis ở Mississippi, Mỹ, ngày 18-3-2021. Ảnh: TTXVN

Theo kế hoạch, Israel sẽ hợp tác với cơ quan hàng không vũ trụ của Mỹ trong nhiều dự án khác nhau của chương trình Artemis, cùng với Anh, Australia, Nhật Bản, Italy, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và một số quốc gia khác.

Bộ Đổi mới sáng tạo, Khoa học và Công nghệ Israel cho biết, nước này sẽ tham gia nỗ lực quốc tế nhằm đưa Mặt trăng trở thành không chỉ là một trạm dừng mà còn là một địa điểm về lâu dài phục vụ các hoạt động nghiên cứu và phát triển.

NASA dự định thiết lập một cơ sở lâu dài trên Mặt trăng. Vụ phóng thử tàu không người lái dự kiến diễn ra vào tháng 3 tới bằng tên lửa đẩy SLS mới. Vụ phóng tàu mang con người lên quỹ đạo Mặt trăng dự kiến vào năm 2024 và sứ mệnh đưa con người hạ cánh xuống Mặt trăng là vào năm 2025.

Theo THU GIANG/Sài Gòn Giải phóng Link Gốc:           Copy Link
http://www.sggp.org.vn/israel-tham-gia-chuong-trinh-artemis-cua-nasa-791374.html

Tags: Israel  |  Artemis  |  nasa  |  tàu không người lái  |