J-Hope của BTS quyên góp 89.000 đô la cho các nạn nhân bị bạo lực ở Tanzania nhân Ngày trẻ em

Các thành viên của nhóm nhạc khổng lồ Hàn Quốc BTS đang tiếp tục chuỗi hoạt động từ thiện của họ.

J-Hope là một nghệ sĩ có nhiều hoạt động từ thiện của Hàn Quốc.

Tổ chức từ thiện ChildFund Hàn Quốc cho biết vào ngày hôm qua (4/5), rằng J-Hope (tên thật là Jung Ho-seok) đã quyên góp 100 triệu won (89.000 USD) để hỗ trợ các nạn nhân của bạo lực thanh thiếu niên ở Tanzania, Đông Phi, nhân Ngày trẻ em (5/5).

Tổ chức này cho biết thêm, số tiền mặt này sẽ được sử dụng để xây dựng một trung tâm ở Tanzania nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng trẻ em và giúp những người sống sót nhận được sự giúp đỡ cần thiết.

'Nhiều người trên khắp thế giới đang trải qua thời kỳ khó khăn do đại dịch COVID-19 kéo dài' - J-Hope nói cho biết thông qua tổ chức - 'Sau khi hỗ trợ trẻ em ở Hàn Quốc vào năm ngoái, tôi quyết định giúp đỡ trẻ em ở nước ngoài lần này, để chúng không bị thiệt thòi'.

Lee Je-hoon, chủ tịch của ChildFund Hàn Quốc, nói trong phát biểu của mình: 'Cảm ơnJ-Hope, một siêu sao toàn cầu, đã không ngừng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ngày càng có nhiều người thể hiện sự quan tâm của họ đối với những đứa trẻ này. Là những người ủng hộ chúng tôi mong muốn ChildFund Hàn Quốc sẽ cố gắng cung cấp nhiều hỗ trợ cho trẻ em ở các quốc gia khác nhau'.

(Ảnh: HYBE)

Năm 2018, J-Hope tham gia Green Noble Club (Câu lạc bộ Quý tộc Xanh), bao gồm các nhà tài trợ đã trao hơn 100 triệu won cho ChildFund Hàn Quốc. Tổng số tiền quyên góp của ngôi sao K-pop lên đến 700 triệu won cho đến nay. Anh đã trao 100 triệu won để giúp đỡ trẻ em kém may mắn vào năm ngoái và 150 triệu won khác cho trẻ em khuyết tật nhân dịp sinh nhật của anh vào ngày 18/2 năm nay.

J-Hope không phải là thành viên BTS duy nhất nỗ lực trong các việc làm từ thiện. Năm 2019, RM, trưởng nhóm của ban nhạc 7 thành viên BTS, đã giúp đỡ các học sinh khiếm thính bằng cách quyên góp 100 triệu won cho trường Seoul Samsung. Vào tháng 3, rapper Suga đã đóng góp 100 triệu cho Trung tâm Y tế Dongsan của Đại học Keimyung để hỗ trợ các bệnh nhi ung thư.

Với tư cách là một nhóm nhạc, vào năm 2020, BTS và công ty quản lý HYBE đã quyên góp 1,2 tỷ won tổ chức một live concert dành cho các thành viên trong ngành công nghiệp âm nhạc - những người đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Theo A (Theo Korea Times)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/j-hope-cua-bts-quyen-gop-89000-do-la-cho-cac-nan-nhan-bi-bao-luc-o-tanzania-nhan-ngay-tre-em-20210505100310605.htm

Tags: J-Hope  |  bts