Jessica bị tố nợ nần, bạn trai lên tiếng phản bác

Thương hiệu thời trang của Jessica mang tên Blanc & Eclare hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện lên đến 6,5 triệu USD do nợ nần không trả.

(Ảnh: Kpop Stars)

Theo nguồn tin từ Soompi, Jessica và thương hiệu thời trang riêng của mình mang tên Blanc & Eclare đang phải đối mặt với một vụ kiện lên đến 6,5 triệu USD. Cụ thể, Joy King Enterprises đệ đơn kiện, tố cáo công ty của Jessica đã vay một khoản tiền là 4 triệu USD nhưng không hoàn trả đúng hạn. Mặc dù đã đến hạn thanh toán nhưng phía Blanc Group vẫn chưa trả đầy đủ, điều này đã khiến Joy King Enterprises quyết định đệ đơn kiện, yêu cầu thu hồi 6,5 triệu USD (bao gồm cả gốc và lãi).

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, Tyler Kwon - bạn trai của cựu thành viên SNSD - đã lên tiếng để bảo vệ bạn gái. Theo đó, anh cho rằng thật 'không công bằng' khi đổ những khoản nợ này lên đầu Jessica.

'Đây không phải khoản nợ cá nhân của Jessica, đây là khoản vay dành cho công ty Blanc & Eclare. Những bài báo đã khiến công chúng tin rằng đây là khoản nợ của riêng cô ấy, điều này khiến cô ấy bị tổn thương và bôi nhọ', Tyler Kwon chia sẻ.

Bạn trai của Jessica khẳng định khoản nợ này thuộc công ty Blanc & Eclare - công ty riêng của Jessica, hoàn toàn không phải khoản nợ cá nhân như nhiều tin đồn trước đó. (Ảnh: Star Daily News)

Tyler Kwon cũng cho biết, công ty của Jessica ban đầu vay 4 triệu USD từ Spectra SPC, sau đó khoản nợ này được chuyển cho Joy King Enterprises vào tháng 8. Chỉ trong 1 tháng chuyển nhượng, Joy King Enterprises đã yêu cầu hoàn trả 6,5 triệu USD (bao gồm vốn và lãi). 'Sau khoản vay ban đầu vào năm 2016, chúng tôi đã trả nợ dần trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, do tình hình COVID-19 vào năm 2020, chúng tôi đã đi đến thỏa thuận kéo dài thời gian trả nợ. Tuy nhiên, sau khi chuyển nhượng khoản vay sang Joy King Enterprises, chúng tôi bỗng nhiên buộc phải trả hết sợ tiền vay trong vòng 2 tuần', bạn trai của Jessica khẳng định.

Cũng trong thông báo của Tyler Kwon, anh khẳng định công ty và Jessica hoàn toàn có khả năng trả khoản vay này. Tuy nhiên, việc phải trả 6,5 triệu USD chỉ trong 2 tuần là điều quá khó đối với công ty.

Thương hiệu thời trang riêng Blanc & Eclare được Jessica thành lập vào năm 2014 - sau khi nữ thần tượng rời nhóm nhạc đình đám SNSD. Sau nhiều năm ra mắt, thương hiệu này thường xuyên vấp phải những tin đồn liên quan đến việc thua lỗ. Chính vì vậy, thông tin công ty Blanc & Eclare bị kiện vì nợ nần không phải điều quá ngạc nhiên đối với nhiều khán giả.

Theo Hà Linh (Theo Soompi)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/jessica-bi-to-no-nan-ban-trai-len-tieng-phan-bac-20210929093841866.htm

Tags: Thương hiệu thời trang  |  đệ đơn kiện  |  công ty riêng  |  khoản vay