Kavie Trần bị người thân Vân Quang Long bên Mỹ nói ăn cướp vali đồ, bức xúc lên tiếng

'Trong điện thoại của tôi vẫn còn nguyên tin nhắn của mẹ anh Long, rồi chị chủ nhà và cả Ái Vân đây. Tôi đâu phải loại người đi cướp giật, tranh giành' - Kavie Trần lên tiếng.

Cách đây không lâu, ca sĩ Kevie Trần (người được xem là em gái kết nghĩa của Vân Quang Long tại Mỹ) đã chia sẻ chuyện cô gom được một vali đồ của cố ca sĩ và đang sắp xếp để gửi về quê nhà.

Chính điều này đã khiến cô bị chính người thân của Vân Quang Long tại Mỹ nói là ăn cướp, tranh giành đồ và gọi điện đòi đồ.

Trước sự việc này, mới đây, Kavie Trần đã livestream lên tiếng trên kênh Youtube Trai Úc.

Tôi nghe người ta nói tôi ăn cướp vali của anh Vân Quang Long, rồi không ai nhờ mà cũng tới đám tang anh ấy

Mấy hôm nay, tôi nghe người ta nói tôi ăn cướp vali của anh Vân Quang Long, rồi không ai nhờ mà cũng tới đám tang anh ấy. Mọi người nói rất nhiều thông tin nghe không được xuôi tai lắm về tôi.

Nhưng tôi nói thật là tôi không quan tâm lắm đâu vì tôi là người thật việc thật. Về chuyện chiếc vali này, tôi xin nói rõ như sau.

Hồi còn sống, anh Long có thuê một căn phòng để ở tại một gia đình anh chị chủ nhà. Anh chị này rất thương anh Long.

Vào dịp Tết vừa qua, tôi có tới dự lễ 49 ngày của anh Long. Lúc đó, tôi tranh thủ sang nhà anh chị chủ nhà này để chúc Tết vì đã hứa sẽ qua thăm họ.

Lúc đó, tôi chỉ nghĩ sang thăm anh chị chủ nhà này thôi, chứ chưa hề tính sẽ làm gì khác.

Khi tôi tới thăm anh chị chủ nhà, họ rất vui và nồng nhiệt chào đón, quý mến tôi. Chị chủ nhà còn nắm tay tôi bảo:'Kavie ơi, gặp được em chị mừng quá'.

Tôi thấy thế mới hỏi chị: 'Chị ơi, từ hôm nọ tới giờ không ai liên lạc tới chị để dọn đồ cho anh Long sao?'. Chị bảo: 'Chị đang rất hoang mang vì từ hôm Long mất đến giờ không ai có một thái độ nhiệt tình nào là sẽ đến dọn đồ cho Long. Nếu em mà không đến chắc chị định đóng hết lại để đem cho người nghèo'.

Tôi nghe xong rất hốt hoảng, mới bảo anh chị cứ để đồ đó để gom lại đồ mang về Việt Nam cho bố mẹ và con anh ấy. Là một người thân mà nghe anh chị chủ nhà nói như thế, tôi áy náy vô cùng và muốn làm một điều gì đó.

Tôi ái ngại với chị chủ nhà vô cùng vì đáng lẽ ra người thân của anh Long phải làm sớm hơn nhưng không ai làm. Chẳng lẽ anh chị chủ nhà lại phải gọi tận nơi kêu tới dọn đồ đi.

Là người có ý thức, tôi nghe xong phải lập tức dọn đồ ngay cho anh Long.

Ai nói tôi tới phòng anh Long để ăn cắp đồ, giành đồ là sai lầm

Tôi rất hiểu tâm lí của người chủ nhà khi cho khách thuê một phòng trong nhà mình mà người khách đó lại vừa mất nên họ rất sợ. Đó là vấn đề tâm linh ai cũng bị.

Tôi nghe vậy mới vào phòng anh Long cùng chị để xếp đồ cho anh ấy. Chị chủ bảo tôi: 'Hôm nay có em chị mới dám vào phòng này đấy, chị mừng quá. Chị ở trong nhà sợ lắm. Bình thường phải có hai người chị mới dám ở nhà, chứ một người thì không ái dám ở. Thôi thì em giúp chị dọn đồ cho Long'.

Lúc tôi vào dọn đồ, mọi thứ đều không ở nguyên trong vali mà nằm la liệt khắp phòng, mỗi chỗ một thứ. Hai chị em tôi mới ngồi soạn đồ đâu ra đó. Đồ nào còn tem mác là tôi biết anh Long mua về cho gia đình.

Mấy bộ quần áo anh Long mua cho bé Helen, chị chủ nhà có bảo tôi đem đi trả lại vì vẫn còn tem mác.

Sở dĩ như vậy vì trẻ con mau lớn lắm, mà tôi không biết bao giờ mới về Việt Nam để đưa đồ cho Helen được nên cứ tạm thời đem trả, khi nào cầm chắc vé máy bay trong tay thì lại mua lại cho Helen bộ khác sau.

Đồ của bé Helen, tôi giữ lại chiếc đèn ngủ hình con heo màu hồng. Tôi vừa cầm vào con heo đó thì lòng đau quặn lại vì biết anh Long luôn đau đáu lo cho con gái, muốn dùng con heo thay thế anh ấy canh giấc ngủ cho con. Tôi soạn đồ tới đâu là nghẹn ngào tới đó.

Bởi vậy, ai nói tôi tới phòng anh Long để ăn cắp đồ, giành đồ là sai lầm, không hề có chuyện đó. Mọi người phải nghe đầu đuôi thì mới biết ai đúng ai sai.

Nếu tôi là người đi ăn cướp đồ của anh Long thì có được chủ nhà chào đón nhiệt tình thế không?

Anh Long chỉ mua quà cho người thân ở Việt Nam thôi, chứ có mua cho ai ở Mỹ đâu, nên tôi thấy vô lí khi một số người thân bên Mỹ của anh Long gọi điện đòi tôi chỗ quà này.

Trong điện thoại của tôi vẫn còn nguyên tin nhắn của mẹ anh Long, rồi chị chủ nhà và cả Ái Vân đây. Tôi đâu phải loại người đi cướp giật, tranh giành.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/kavie-tran-bi-nguoi-than-van-quang-long-ben-my-noi-an-cuop-vali-do-buc-xuc-len-tieng-162210403073358586.htm

Tags: Kavie Trần  |  Vân Quang Long  |  em gái vân quang long  |  chị gái Vân Quang Long