Kenya: 'Ma cà rồng' giết trẻ em bị đánh chết

Chính quyền Kenya gọi Masten Wanjala là 'ma cà rồng khát máu' sau khi tên này thú nhận giết ít nhất 10 đứa trẻ và uống máu.

Báo The Washington Post ngày 16-10 đưa tin Wanjala trốn khỏi nơi giam giữ của cảnh sát Kenya vào tuần này, sau đó bị một đám đông đánh chết.

Tên này bị nhà chức trách bắt giữ hồi tháng 7 vừa qua. Cảnh sát cho biết hắn thú nhận đã giết chết ít nhất 10 đứa trẻ trong vòng 5 năm.

Wanjala bị cáo buộc giả làm huấn luyện viên bóng đá để lừa các nạn nhân rồi đánh thuốc mê và sát hại các em. Trong một số lần, hắn còn uống máu của nạn nhân nên bị chính quyền Kenya gọi là 'ma cà rồng khát máu'.

Wanjala bị cảnh sát bắt về tội giết người. Ảnh: AP

Tối 12-10, Wanjala trốn khỏi đồn cảnh sát ở thủ đô Nairobi, sau đó bị phát hiện gần nhà cha mẹ hắn ở quận Bungoma, cách thủ đô Nairobi khoảng 400 km về phía Tây Bắc. Những người hàng xóm nhận ra kẻ giết người nên đánh chết hắn.

'Chúng tôi không rõ làm thế nào Wanjala đi từ Nairobi đến ngôi nhà ở vùng nông thôn của hắn. Người dân nhận ra và tìm cách giết hắn trước khi cảnh sát nhận được thông báo' - phát ngôn viên cảnh sát địa phương Musyoki Mutungi nói với đài BBC.

Ba nhân viên cảnh sát đã bị bắt vì nghi ngờ giúp Wanjala trốn khỏi nơi giam giữ. Tất cả đang được cho tại ngoại.

Theo kênh tin NTV Kenya, ông Robert Wanjala, cha của Wanjala, bày tỏ sự ngạc nhiên sau khi nghe tin con mình bỏ trốn. 'Tôi không thấy nó và cũng không muốn gặp nó' - ông Robert nói, đồng thời gửi lời xin lỗi gia đình các nạn nhân.

Mẹ của một trong những đứa trẻ bị giết, bà Grace Adhiambo, chia sẻ bà muốn thấy kẻ thủ ác bị buộc tội tại tòa án hơn là bị đánh chết. 'Nếu hắn ra toà, tôi mới biết được lý do tại sao hắn sát hại những đứa trẻ khiến chúng tôi đau lòng' - bà Adhiambo nói.

Theo Phạm Nghĩa/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/kenya-ma-ca-rong-giet-tre-em-bi-danh-chet-20211016175856415.htm

Tags: kenya  |  trẻ em  |  ma cà rồng  |  uống máu  |  Sát hại trẻ em