Kết hôn 6 năm chưa có con, chồng dằn vặt mãi cho đến khi phát hiện bí mật động trời của vợ

Những tưởng rằng lý do không thể sinh con đến từ người chồng nhưng hóa ra đằng sau đó là một bí mật lớn đến từ người vợ.

Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải câu chuyện của một người chồng hiếm muộn, dù đã lấy nhau gần 6 năm nhưng vẫn chưa có con. Người chồng những tưởng rằng lý do không thể sinh con đến từ bản thân mình nhưng hóa ra đằng sau đó là cả một bí mật lớn từ người vợ.

(Ảnh minh họa)

Nguyên văn bài chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

'Tôi với vợ tôi lấy nhau được gần 6 năm nhưng vẫn chưa có con. Tôi đi khám thì nhận được kết quả là suy tuyến sinh dục nên khả năng có con là rất thấp.

Khi nhận được kết quả tôi sụp đổ và sốc vô cùng. Tôi cứ ngỡ rằng khi nói chuyện đó với vợ thì cô ấy sẽ trách móc hoặc xấu nhất là cô ấy sẽ bỏ tôi để đến với người khác - người mà có thể cho cô ấy thiên chức làm mẹ. Nhưng trái với những gì mà tôi suy nghĩ, vợ tôi ôm lấy tôi, an ủi và nói cô ấy vẫn yêu tôi rất nhiều.

Tôi thật sự cảm động. Càng ngày tôi càng yêu và chiều chuộng vợ tôi nhiều hơn. Tôi làm vậy một phần vì yêu vợ tôi và một phần là để bù đắp cho những thiếu sót mà tôi không thể cho cô ấy.

Mỗi ngày đi làm về, tôi sẽ cùng vợ vào bếp nấu nướng, dọn dẹp rồi cùng nhau xem phim hoặc ngồi tâm sự với nhau. Cuối tuần, cả hai sẽ đi du lịch hoặc đi đến những nơi mà vợ tôi thích. Vợ tôi muốn gì tôi cũng chiều theo sở thích của cô ấy.

Cuối tuần vừa rồi, vợ tôi có hẹn với bạn đi cà phê. Sau khi 'tháp tùng' vợ tôi đến chỗ hẹn với bạn, ở nhà một mình chán quá không biết làm gì thì tôi nghĩ ngay ra cái kho mà lâu nay hai vợ chồng tôi chỉ nhét đồ vào đó chứ không dọn dẹp.

Tôi liền đi tìm chổi, giẻ lau bắt đầu công việc dọn dẹp. Đang dọn đến những thùng sách và vở ngày xưa. Tôi tự dưng tò mò liền mở ra xem. Đột nhiên, đập vào mắt tôi là hai chữ 'nhật ký' to đùng.

Chắc chắn đó là nhật ký của vợ tôi vì tôi biết trước đây cô ấy rất thích viết nhật ký. Bây giờ công việc bận rộn khiến vợ tôi mệt nhoài nên cô ấy đã không còn thói quen viết nhật ký bằng giấy nữa.

Tôi đang rất lưỡng lự không biết có nên mở quyển nhật ký ra không bởi đây là chuyện riêng tư của vợ. Nhưng sự tò mò đã đánh gục tôi. Tôi quyết định chỉ xem chút thôi rồi sẽ để lại chỗ cũ. Lật những tờ nhật ký đầu tiên từ những năm vợ tôi học cấp 3, tôi cười xòa với những điều ngây ngô của vợ.

Tôi đang định cất quyển nhật ký vào chỗ cũ thì một tờ giấy rơi ra. Tôi nhặt lên và chết sững khi thấy tờ giấy ghi ngày phá thai của vợ 7 năm vợ trước, khi chưa lấy tôi. Tò mò, tôi đọc từng trang nhật kí của vợ, thì ra vợ tôi bị tắc vòi trứng – và nguyên nhân chính là do viêm nhiễm sau lần nạo thai ấy. Cơ hội làm mẹ của vợ tôi rất thấp.

Hóa ra người không có khả năng sinh con là vợ tôi. Cô ấy hoàn toàn không có khả năng thụ thai. Cầm tờ giấy mà hai hàng nước mắt tôi tuôn rơi.

Thật không ngờ vợ tôi lại giấu tôi chuyện lớn đến vậy. Cô ấy đã lừa dối tôi suốt bao nhiêu năm qua. Tôi đã phải cảm thấy tội lỗi biết bao lâu nay. Thật sự cú sốc này với tôi là quá lớn'.

Bài chia sẻ đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng mạng. Thay vì trách móc hoặc lên án bí mật của người vợ, nhiều người lại bày tỏ sự thương cảm và khuyên người chồng nên giữ bình tĩnh để tìm cách giải quyết vấn đề. 

Dưới đây là một số bình luận nổi bật từ cộng đồng mạng:

'Có thể bạn sẽ trách vợ mình ích kỷ, lừa dối bạn… nhưng trước hết, hãy đặt mình vào vị trí của cô ấy. Là một người vợ, ai chả muốn sinh con cho chồng để được làm mẹ. Việc vợ giấu bạn có thể là vì cô ấy cũng lo sợ sẽ đánh mất gia đình, sợ bạn sẽ rời xa cô ấy…';

'Ai cũng những có quá khứ riêng, vợ bạn cũng có nỗi khổ riêng của mình. Với một người phụ nữ, có nỗi đau nào lớn hơn khi không thể thực hiện bổn phận của một người vợ, người mẹ. Tìm hiểu thật kỹ trước khi quay ra trách móc hoặc lên án vợ mình nhé';

'Mình nghĩ bạn nên bình tĩnh, tìm hiểu lý do để thấu hiểu vợ hơn. Vợ bạn cũng đã rất đau khổ và dằn vặt bản thân. Là một người chồng, bạn không nên khiến cô ấy đau đớn thêm nữa. Hai vợ chồng cùng nhau đối diện vấn đề và tìm hướng giải quyết. Các bạn có thể tìm đến những bệnh viện uy tínđể khám và chữa trị. Sự cố gắng đó sẽ được đền đáp một cách xứng đáng và hạnh phúc'.

Hôn nhân phải dựa trên nền tảng của tình yêu, sự chân thành, thấu hiểu và sẻ chia. Thay vì trách móc, đổ lỗi cho đối phương, vợ chồng nên cùng nhau gây dựng hạnh phúc bằng sự nỗ lực và cảm thông lẫn nhau. 

Theo Mai Phương/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/chuyen-nha/ket-hon-6-nam-chua-co-con-toi-dan-vat-mai-cho-den-khi-phat-hien-bi-mat-dong-troi-cua-vo-288560.html

Tags: gia đình  |  Vợ Chồng  |  ngoại tình  |  kết hôn  |  điều bí mật