Khả năng chống nước sẽ có mặt trên nhiều smartphone Samsung hơn

Một số thông tin mới rò rỉ cho biết, vào năm 2022, dòng điện thoại tầm trung của Samsung sẽ có khả năng chống nước.

Ảnh: today.in-24

Hiện tại chỉ có một số thiết bị của công ty có chứng nhận IP chống nước và bụi. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi trong một vài tháng nữa. Samsung muốn giảm chi phí sản xuất một số bộ phận và đầu tư ngân sách này vào việc cải thiện khả năng chống chịu nước đối với các thiết bị của mình.

Nhiều thông tin cho biết, công ty dự định sẽ trang bị thêm tính năng OIS (ổn định hình ảnh quang học) và khả năng chống nước, chống bụi cho tất cả các dòng Galaxy A tầm trung vào năm sau.

Tất nhiên, Samsung vẫn chưa được xác nhận đầu tư ở mức độ nào.

Chứng nhận chống nước sẽ có mặt trên Galaxy A33 trở đi

Một báo cáo từ The Elec cho thấy, khả năng sẽ có nhiều điện thoại Samsung có chứng nhận chống nước và bụi bẩn hơn trong suốt năm 2022. Cho đến nay chỉ có một số mẫu thuộc dòng Galaxy A có được khả năng chống nước và chống bụi.

Báo cáo bình luận rằng Samsung Galaxy A33 ra mắt sẽ có chứng nhận này. Ý tưởng của Samsung là cung cấp chứng nhận IP cho tất cả các điện thoại di động cao cấp, tức là cho tất cả Galaxy A40, Galaxy A50, Galaxy A70... Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi trong năm 2022.

Các báo cáo không đề cập đến chuẩn chống nước của điện thoại tầm trung được sử dụng trong năm 2022, tuy nhiên, nhiều khả năng sẽ là tiêu chuẩn IP67, tương tự như Galaxy A52 và A72. Samsung được cho là sẽ sử dụng chất liệu màng và silicone chống thấm xung quanh micro, loa, cổng sạc để ngăn nước và bụi.

Hiện nay trên thị trường smartphone ngày càng xuất hiện các dòng điện thoại có khả năng chống nước, mặc dù thực tế này thường đi kèm với việc tăng giá.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/kha-nang-chong-nuoc-se-co-mat-tren-nhieu-smartphone-samsung-hon-20211203153903363.htm

Tags: khả năng chống nước  |  điện thoại tầm trung  |  chi phí sản xuất  |  thị trường smartphone  |  Điện thoại Samsung