Cập nhật tình hình Covid-19

Khai mạc Lễ hội Tết Việt năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Tối 16/1, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và một số đơn vị khác tổ chức khai mạc Lễ hội Tết Việt năm 2022 tại Nhà Văn hóa Thanh niên, quận 1 và thành phố Thủ Đức.

Lễ hội Tết Việt là một trong những sự kiện thường niên được ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức trước và trong dịp đón Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam, là hoạt động tăng cường quảng bá hình ảnh của điểm đến TP. Hồ Chí Minh 'sống động-trẻ trung-cởi mở-sắc màu-đầy hứng khởi' đến với bạn bè trên thế giới và khu vực Đông Nam Á, góp phần kích cầu du lịch, khôi phục ngành du lịch.

Lần thứ ba được tổ chức, Lễ hội diễn ra từ nay đến ngày 30/1 nhằm giới thiệu, quảng bá đa dạng điểm đến TP. Hồ Chí Minh. Du khách sẽ được cung cấp thông tin về những chương trình kích cầu du lịch trong năm 2022, các tuyến du lịch liên kết vùng và có cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn.

Người dân TP. Hồ Chí Minh náo nức chụp ảnh lưu niệm bên tiểu cảnh mùa Xuân tại Lễ hội Tết Việt lần 3 năm 2022. (Nguồn: TTXVN)

Ngoài ra, Hội chợ mua sắm Tết trên nền tảng trực tuyến 2D, 3D có sự tham gia của gần 60 doanh nghiệp và hơn 20 tỉnh, thành, mang đến cho khách tham quan những cảm nhận chân thực và mới lạ nhất khi tham gia vào gian hàng 3D.

Trong các ngày 18, 20, 22, 24, 27/1 tại khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh niên, du khách được thưởng lãm, tìm hiểu, trải nghiệm nhiều món ăn hấp dẫn ngày Tết như nộm Sắc Xuân, bánh Tét Nam Bộ, Gỏi Thanh Long Phát Tài, Bò Nướng Kim Tiền, Kim Kê Ngũ Sắc... do nhiều nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện.

Tại đây còn có nhiều hoạt động khác như chụp ảnh lưu niệm trong không gian mang đậm bản sắc văn hóa Tết cổ truyền với hoa mai vàng, lồng đèn đỏ, câu đối Tết, chợ nổi trên không, biểu diễn nghệ thuật nắn tò he, viết thư pháp...

Dịp này, Ngày hội Khinh khí cầu tại TP. Thủ Đức diễn ra trong hai ngày 22 và 23/1 sẽ mang lại màn trình diễn bay Khinh khí cầu, diễu hành du thuyền và biểu diễn hoạt động thể thao dưới nước, biểu diễn nghệ thuật... ở khu vực Công viên nóc hầm Thủ Thiêm. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm một năm ngày thành lập TP. Thủ Đức (1/1/2021-1/1/2022).

Phát biểu tại Lễ khai mạc Lễ hội Tết Việt năm 2022, bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đánh giá, Lễ hội được tổ chức trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm Dương lịch 2022 và chào đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần với nhiều kỳ vọng, khi thành phố đang triển khai kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội sau thời gian tạm đình trệ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lễ hội năm nay càng có ý nghĩa khi được tổ chức trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh vừa chính thức là vùng xanh, đời sống xã hội đang dần sôi động trở lại trong trạng thái 'thích ứng, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19'.

Bên cạnh đó, Lễ hội sẽ góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí-thưởng lãm-mua sắm-ẩm thực của du khách, người dân TP. Hồ Chí Minh.

Theo 605/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/khai-mac-le-hoi-tet-viet-nam-2022-tai-tp-ho-chi-minh-171211.html

Tags: Tết Việt  |  lễ hội  |  TP. Hồ Chí Minh  |  Tết cổ truyền  |