Cập nhật tình hình Covid-19

Khánh Hòa: Doanh nghiệp chuẩn bị tổ chức sản xuất theo phương án 'ba tại chỗ', 'một cung đường, hai địa điểm'

Đó là một phần nội dung ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa (Ban Chỉ đạo) về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào sáng ngày 22/7.

Theo thông tin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa vào lúc 16h ngày 22/7, toàn tỉnh phát hiện 2 ca mắc Covid-19 tại TP Nha Trang trong cơ sở cách ly tại khách sạn.

Đến 16h ngày 22/7, toàn tỉnh Khánh Hòa có 799 ca mắc Covid-19. Trong đó, TX Ninh Hòa là địa phương có số ca mắc cao nhất, với 558 ca, đứng thứ 2 là TP Nha Trang 193 ca, TP Cam Ranh 3 ca, huyện Vạn Ninh 27 ca, Cam Lâm 14 ca và Diên Khánh 4 ca.

Về công tác điều trị, đã có 12 bệnh nhân điều trị khỏi bệnh xuất viện; trong ngày đã giảm 13 điểm phong tỏa so với hôm qua.

Ngày 22/7, là ngày cuối cùng sau 14 ngày 3 địa phương là TP Nha Trang, TX Niinh Hòa và huyện Vạn Ninh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầy từ ngày 9/7.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và lây lan nhanh chóng sau 14 ngày giãn cách xã hội, trong cuộc họp vào sáng ngày 22/7, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo làm việc cụ thể với các huyện, thị xã, thành phố để tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quyết định việc áp dụng giãn cách xã hội tại các địa phương phù hợp với tình hình thực tế; yêu cầu các địa phương phải chủ động bảo đảm các điều kiện để sẵn sàng cho khả năng kéo dài áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Về mua sắm thiết bị y tế, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục ngay tình trạng chậm trễ trong việc mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế, nhất là test nhanh kháng nguyên và ống môi trường; kiên quyết không để tình trạng thiếu vật tư, trang thiết bị làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai xét nghiệm tầm soát cộng đồng.

Đối với hoạt động của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và trên địa bàn tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban Chỉ đạo xem xét, quyết định thời hạn cụ thể để các doanh nghiệp chuẩn bị tổ chức sản xuất theo phương án 'ba tại chỗ', 'một cung đường, hai địa điểm'; quá thời hạn mà chưa thực hiện được thì kiên quyết yêu cầu doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động.

Đối với TP Nha Trang, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Thành ủy, UBND thành phố phải quyết liệt, kịp thời hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 với quyết tâm cao nhất nhằm kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn trong thời gian sớm nhất.

Các nhiệm vụ mà thành phố khẩn trương triển khai ngay là rà soát lại toàn bộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; xây dựng kế hoạch cụ thể về lấy mẫu, xét nghiệm, trong đó lưu ý đẩy nhanh tốc độ và tăng cường số lượng mẫu để tầm soát diện rộng hơn và cố gắng hoàn thành trong thời gian nhanh nhất, sớm đưa F0 ra khỏi cộng đồng.

Đối với các xã, phường có nhiều F0, khẩn trương rà soát lại để quyết định việc đóng cửa các chợ truyền thống, cảng cá đang hoạt động trên địa bàn. Chủ động phối hợp với Sở Công thương, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, huy động sự vào cuộc của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội của thành phố để tính toán phương án cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân. Phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tiếp tục quản lý chặt chẽ người, phương tiện ra vào các cảng cá đang hoạt động trên địa bàn, nếu cần thiết đề xuất phương án huy động nhân lực, phương tiện hỗ trợ.

Thường trực Tỉnh ủy thống nhất triển khai phương án mở rộng Khu cách ly tập trung tại trường Trung cấp nghề Vạn Ninh theo kiến nghị của huyện Vạn Ninh, đề nghị huyện Vạn Ninh chủ động phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để triển khai thực hiện.

Theo NGỌC MINH/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/khanh-hoa-doanh-nghiep-chuan-bi-to-chuc-san-xuat-theo-phuong-an-ba-tai-cho-mot-cung-duong-hai-dia-diem-20210722170215249.htm

Tags: ban chỉ đạo  |  Ban Chỉ đạo phòng  |  tỉnh khánh hòa  |  Trung tâm kiểm soát