Khánh Hòa đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp và kích cầu du lịch

Ngày 29-5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình gặp mặt kết nối doanh nghiệp kích cầu du lịch tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Lê Hữu Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung bị sụt giảm nhanh, tuy nhiên trong hoàn cảnh khó khăn này vẫn có những hình ảnh đẹp, những hành động nghĩa cử hết sức nhân văn vì cộng đồng, vì xã hội của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có sự tham gia tích cực của nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch… Qua đó, góp phần tạo động lực cho việc khôi phục hoạt động du lịch Việt Nam nói chung và Nha Trang – Khánh Hòa nói riêng ngay khi đất nước kiểm soát, khống chế được dịch bệnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa mong muốn được chứng kiến sự liên kết chặt chẽ trong cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời Khánh Hòa sẽ cam kết sẽ luôn quan tâm hỗ trợ, đồng hành tiếp sức cùng các doanh nghiệp thực hiện hiệu quả, thành công các mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

Lễ ký kết hợp tác kích cầu du lịch nội địa tại chương trình.

Ông Ngô Hoài Chung, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh sự phục hồi của du lịch Khánh Hòa không chỉ phát huy vai trò kinh tế mũi nhọn của tỉnh mà còn có tác động lan tỏa, kích thích, thúc đẩy du lịch của các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên phục hồi. Việc tổ chức chương trình tại Hà Nội sẽ tạo ra sức lan tỏa lớn cho du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch kỳ vọng, sự bắt tay giữa Khánh Hòa và Hà Nội sẽ là chất xúc tác, tạo cảm hứng cho du lịch các địa phương khác, đồng thời kích thích nhu cầu du lịch của người dân hai địa phương, thúc đẩy hợp tác liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch, giao lưu trao đổi khách, tạo ra những sản phẩm du lịch an toàn, chất lượng, hấp dẫn, đóng góp vào sự hồi phục và phát triển chung của ngành.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã giới thiệu về chương trình kích cầu nội địa với tên gọi 'Nha Trang biển gọi'. Theo đó, chương trình được triển khai từ tháng 5 đến tháng 12-2020 với nhiều sản phẩm ưu đãi, giảm giá lớn chưa từng có, các sản phẩm đảm bảo tiêu chí an toàn, chất lượng cho du khách, như: Trải nghiệm các dịch vụ của Cảng hàng không Cam Ranh; ưu đãi khai trương khách sạn Eastin Grand Nha Trang; trải nghiệm các đường trượt zipline hàng đầu thế giới tại công viên Kong Forest...

Trong khuôn khổ hội nghị, các doanh nghiệp Khánh Hòa và Hà Nội đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác thực hiện các chương trình kích cầu du lịch nội địa.

Theo Tin, ảnh: KHÁNH TRANG/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/xa-hoi/du-lich/khanh-hoa-day-manh-ket-noi-doanh-nghiep-va-kich-cau-du-lich-619247

Tags: Khánh Hòa  |  kích cầu  |  du lịch  |  cộng đồng  |  sản phẩm  |  Nội địa  |  Tổng Cục  |  phục hồi  |  chất lượng