Vụ tài xế taxi bị cướp đâm dã man

Khen thưởng 10 triệu đồng tài xế taxi có hành động dũng cảm khống chế tên cướp ở Hà Nội

Trong ngày 17/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có Thư khen và thưởng 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Trần Minh. Giám đốc Công an thành phố cũng đã tặng Giấy khen cho hành vi dũng cảm của anh M..

Liên quan đến vụ việc đối tượng truy nã đâm tài xế taxi ở Hà Nội ngày 16/5, mới đây, ngành chức năng cho biết đối tượng này khai vì sợ tài xế phát hiện và báo công an nên đã dùng dao đâm vào người tài xế.

Đối tượng ra tay với tài xế taxi là tội phạm giết người đang bị truy nã

Dù bị thương nhưng tài xế vẫn cố gắng mở cửa xe ra ngoài, giằng co và tri hô. Khi khống chế được tên cướp, tài xế được một người tới giúp sức và bảo anh đi cấp cứu. Lúc này, mọi người xung quanh giữ tên cướp và một người dân chở anh đi cấp cứu.

Danh tính tài xế taxi dũng cảm là Nguyễn Trần Minh (SN 1976, ở quận Long Biên, Hà Nội). Đến tối ngày 17/5, sức khỏe của anh Minh đã tạm ổn định. 

Theo báo Người lao động, để kịp thời động viên công dân dũng cảm, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã báo cáo và đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có hình thức khen thưởng. Trong ngày 17/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có Thư khen và thưởng 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Trần Minh. Giám đốc Công an thành phố cũng đã tặng Giấy khen cho hành vi dũng cảm của anh Minh.

Anh Nguyễn Trần Minh rùng mình khi nhớ lại khoảnh khắc sinh tử, đối mặt với tên cướp

Qua các thông tin ban đầu, Công an thành phố được biết còn có 1 công dân tích cực tham gia giúp đỡ anh Minh khống chế, bắt giữ đối tượng. Tuy nhiên cho đến nay, công an vẫn chưa xác định được công dân nêu trên. Do vậy, Công an thành phố Hà Nội đề nghị công dân nào biết, trực tiếp chứng kiến vụ việc thì cung cấp thông tin theo số điện thoại (Đường dây nóng: 0692196777; Đội CSHS Công an huyện Thanh Oai: 069.219.0001) để kịp thời tập hợp đề xuất biểu dương, khen thưởng.

Clip: Tài xế taxi vật lộn với tên cướp đang bị truy nã tội giết người

Theo Na (tổng hợp)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/khen-thuong-10-trieu-dong-tai-xe-taxi-co-hanh-dong-dung-cam-khong-che-ten-cuop-o-ha-noi-news-2663926.html

Tags: tài xế taxi bị cướp đâm  |  tài xế vật lộn với tên cướp