Khi cô giáo ra đề đánh đố, học sinh nhanh trí làm ngay điều này khiến dân mạng phì cười

Giao bài tập viết số lớn hơn ba chữ số mà viết ngược lại vẫn số đó, học sinh đã ngay lập tức áp dụng theo đúng nghĩa đen.

Nhiều bài toán cấp một hiện nay không còn đơn giản là những phép tính toán cộng, trừ, nhân, chia mà thay vào đó là những bài tập đòi hỏi học sinh phải thực sự có kiến thức và tư duy logic mới có thể làm được. Chính vì điều này mà không ít phụ huynh cảm thấy rối trí khi kèm con làm bài tập về nhà.

Mới đây, hình ảnh chụp lại màn làm bài tập về nhà 'đi vào lòng đất' của học trò tiểu học đã gây sóng gió cộng đồng mạng.

Đề bài mà giáo viên yêu cầu học sinh đó là: "Viết số lớn nhất có ba chữ số mà viết ngược lạii vẫn là số đó". Cậu học trò nhanh trí liền viết ngược lại ba số 9. Tương tự với câu hỏi: "Viết số bé nhất có ba chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó", học trò này viết ba số 1 ngược.

Dân mạng không nín được cười với cách làm bài tập của cậu học sinh này.

Dân mạng không nín được cười với cách làm bài tập của cậu học sinh này.

Nhiều người cho rằng em bé quá thông minh khi đưa ra đáp án đó vì không còn cách nào khác.

Dù là vậy nhưng trong bài toán trên cũng ít người có thể làm đúng như yêu cầu mà giáo viên đưa ra. Dẫn đến nhiều cuộc tranh luận trái chiều càng đọc bình luận dân mạng càng được phen cười ồ.

Bạn trẻ có nick T.L.A bình luận: 'Em bạn có IQ vô cực đấy, thế này sẽ không điểm liệt đâu vì đúng 2 câu trên rồi nhé. Nhưng đúng là học sinh thời nay láu cá thật'.

'Một học sinh tấu hài cực chất đây rồi. Mai mốt lớn sẽ thành vua chế hài cho mà xem', bạn trẻ có nick L.K.T bình luận.

Nhiều bạn trẻ thích thú để lại bình luận.

Nhiều bạn trẻ thích thú để lại bình luận.

Theo Hoàng Vũ/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/khi-co-giao-ra-de-danh-do-hoc-sinh-nhanh-tri-lam-ngay-dieu-nay-khien-dan-mang-phi-cuoi-news-2553547.html

Tags: dân mạng  |  cậu học sinh  |  bài tập về nhà