Khi trang trí nhà, việc chọn đá ốp cửa là rất quan trọng! Đó không phải là mê tín dị đoan, gia đình nào chuẩn bị làm nhà nên chú ý

Khi trang trí nhà thường có nhiều vật dụng nhỏ không dễ thấy nhưng lại có vai trò vô cùng lớn, hôm nay chúng tôi muốn nói đến đá ốp cửa.

Đá ốp cửa là gì?

Có thể một số bạn khi nhìn thấy cũng chưa quen lắm về đá ốp cửa cũng như không biết đá ốp cửa là gì?

Trên thực tế, là một phiến đá dùng để ốp trước cửa, ví dụ nó sẽ được lắp ở cửa phòng khách và phòng ngủ để làm vách ngăn.

Nói chung, cách lát nền cũng giống như cách lát gạch trên nền đất, nhưng màu sắc sẽ đậm hơn một chút so với gạch lát nền, để đóng vai trò phân vùng thị giác, tạo thành sự chuyển tiếp và ngăn cách giữa hai loại gạch này và khu vực.

Tầm quan trọng của việc ốp đá cửa

Mặc dù sự hiện diện của đá ốp cửa trong toàn bộ không gian nhà không cao nhưng cũng rất đặc biệt, nếu chúng ta không chú ý thì sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn, và đồng thời cũng ảnh hưởng đến toàn bộ không gian ngôi nhà.

Chú ý đến màu sắc

Đầu tiên là màu sắc của đá ốp cửa, đừng nghĩ rằng diện tích đá ốp cửa nhỏ là có thể tùy ý lựa chọn, trên thực tế có rất nhiều lưu ý khi chọn đá ốp cửa.

Mục đích của việc lát đá cửa là đóng vai trò vách ngăn nên màu sắc của đá ốp cửa nên có màu sắc tạo khoảng cách nhất định với gạch lát nền, không nên chọn đá ốp cửa có màu tương đồng với màu gạch lát nền.

Nên chọn loại đá ốp cửa có màu tối hơn màu gạch lát nền, nhìn chung màu nâu sẫm, nâu đen là lựa chọn tốt, không chỉ đóng vai trò vách ngăn mà còn thuận tiện cho việc lau chùi, vệ sinh.

Tầm quan trọng của khối đã nguyên

Chúng ta cũng nên chú ý đến độ nguyên vẹn của đá khi lát cửa, dù khối đá không lớn lắm nhưng phải đủ độ hoàn thiện, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp và độ nguyên vẹn của toàn bộ mặt bằng.

Khi lát đá cửa nên chú ý chọn đá nguyên tấm, không nên chọn lát chia nửa tấm nhằm tiết kiệm nguyên vật liệu sẽ ảnh hưởng đến sự nguyên vẹn của toàn bộ mặt bằng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề các khe hở, mạch khi lát đá cửa, khe hở giữa đá ốp cửa và gạch ốp lát cần được xử lý hợp lý, và tinh tế, không nên có quá nhiều khe hở sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Vấn đề kích cỡ

Cũng giống như các loại gạch ốp lát, đá ốp cửa cũng cần được cắt rời, khi lát đá cửa bạn cũng nên chú ý đến kích thước, nếu lớn quá thì nhìn nham nhở, còn nhỏ quá thì không có hiệu quả về việc phân vùng, và sẽ rất lãng phí tiền bạc.

Nếu bạn đang chọn đá ốp cửa ở phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp, bạn nên chọn đá cửa có chiều rộng bằng với khung cửa.

Nếu ốp đá cửa ở khu vực không có cửa ngăn giữa phòng khách và ban công, chúng ta có thể tham khảo độ rộng của dầm mái để chọn kích thước phù hợp.

Nói chung, thợ trang trí sẽ chọn kích thước phù hợp theo kinh nghiệm khi lát đá cửa, nếu bạn có ý tưởng và thiết kế khác thì phải trao đổi trước với người thiết kế và thi công.

Theo Hồ Yên/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/khi-trang-tri-nha-viec-chon-da-op-cua-la-rat-quan-trong-do-khong-phai-la-me-tin-di-doan-gia-dinh-nao-chuan-bi-lam-nha-nen-chu-y-106865.html

Tags: đá ốp cửa  |  kinh nghiệm làm nhà  |  đá ốp  |