Khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020, khuyến khích sinh viên thể hiện bản lĩnh kinh doanh

Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2020 nhằm trang bị kỹ năng quản lý tài chính cho các bạn sinh viên cả nước.

Việt Nam đang nhanh chóng chuyển mình để trở thành một trung tâm công nghệ trong khu vực Đông Nam Á, với khoảng 3.000 công ty khởi nghiệp được hình thành trong những năm gần đây.

Nhằm góp phần phát triển xu hướng đó, Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) đã chính thức khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính thường niên lần thứ 9 nhằm trang bị kỹ năng quản lý tài chính cho các bạn sinh viên trên khắp cả nước.

Visa đã chọn chủ đề khởi nghiệp cho chương trình năm nay, trong đó Tập đoàn VinaCapital sẽ đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ nâng cao kiến thức tài chính cho sinh viên ứng dụng trong bối cảnh kinh doanh, tạo động lực cho nhiều bạn trẻ theo đuổi khát vọng khởi nghiệp.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: 'Chương trình năm nay được tiếp nối từ những thành công của các năm trước, với nỗ lực trang bị kỹ năng tài chính vững bền cho người Việt Nam'.

Chương trình sẽ mang đến cho những người khởi nghiệp trẻ các kỹ năng quản lý tài chính cần thiết để khởi nghiệp thành công. Thông qua hình tượng phi hành gia trên hành trình khám phá không gian, các bạn sinh viên sẽ theo đuổi sứ mệnh khởi nghiệp cùng với chương trình. Để tham gia, sinh viên sẽ thành lập một đội gồm ba thành viên, cùng nhau phát triển ý tưởng và trình bày kế hoạch kinh doanh trước hội đồng ban giám khảo, từ đó có cơ hội giành lấy tổng giải thưởng với trị giá lên đến 110.000.000 VNĐ.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết: 'Năm học 2020 - 2021, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ triển khai đồng loạt các hệ thống giải pháp trang bị kiến thức, kỹ năng để sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp. Chúng tôi tin rằng chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2020 mở đầu cho chuỗi hoạt động trong năm học sẽ tạo ra sân chơi thú vị, hấp dẫn, thu hút đông đảo các nhóm sinh viên khởi nghiệp đăng ký tham dự'.

Các bạn sinh viên sẽ trải qua hàng loạt thử thách để đưa những ý tưởng kinh doanh trở về Trái Đất. Visa với vai trò là 'Trạm không gian', sẽ cung cấp nguồn tài chính thiết yếu cho những ý tưởng khởi nghiệp, cùng với sự trợ giúp từ Bộ thiết bị Hỗ trợ Kiến thức Tài chính trực tuyến. Bộ thiết bị này bao gồm 'Radar định vị vốn', giúp định vị mọi nguồn vốn tiềm năng từ tự cấp vốn cho đến huy động nhà đầu tư, 'Bánh lái điều khiển chi tiêu', giúp sinh viên quản lý dòng tiền và những khoản thu chi của doanh nghiệp, và 'Lưới chắn giảm thiểu rủi ro', giúp đánh giá mức độ của những rủi ro đối với doanh nghiệp, bao gồm quản lý nguồn tài nguyên, bảo mật thông tin và các bất trắc có thể xảy ra.

Trong các gói cứu trợ đặc biệt được cung cấp cho các thí sinh, những đội thi vào vòng trong sẽ có cơ hội nhận được hỗ trợ trực tiếp từ các lãnh đạo, chuyên gia trong ngành. Đáng chú ý nhất, đại sứ của chương trình năm nay là chị Thái Vân Linh, một nhân vật truyền cảm hứng trong cộng đồng doanh nhân và là diễn giả tại Forbes Women's Summit 2019. Đây sẽ là 'đội trưởng' dẫn dắt các nhà khởi nghiệp trẻ hoàn thành sứ mệnh và giúp các đội thi hoạch định tốt chiến lược kinh doanh của mình trong suốt cuộc thi. Truyền tải tri thức đến giới trẻ cũng chính là mục tiêu mà chị đã đặt ra trong suốt hành trình lập nghiệp nhiều năm của mình.

Sinh viên từ tất cả các trường Đại học và Cao đẳng trên khắp Việt Nam sẽ tham gia theo đội và gửi ý tưởng kinh doanh của mình trước ngày 12/10, bằng cách đăng ký tại website của chương trình.

Ở vòng một, các đội thi sẽ trình bày ý tưởng kinh doanh của mình dưới hai hình thức (bắt buộc), bao gồm tóm tắt ý tưởng dự thi trong 300 từ, đồng thời trình bày các nội dung dưới dạng poster và kêu gọi tương tác trên mạng xã hội từ ngày 2/10/2020 đến ngày 19/10/2020.

7 ý tưởng phù hợp nhất sẽ được lựa chọn bởi hội đồng ban giám khảo để bước vào vòng tiếp theo. Vòng hai sẽ diễn ra trong 6 tuần và các đội thi xuất sắc sẽ được tài trợ kinh phí, giải thưởng tiền mặt cùng các phần thưởng khác như chuyến đi thực tế và cơ hội kết nối với các chuyên gia trong cùng lĩnh vực.

Đêm chung kết của cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 18/12/2020, qua đó đội giành chiến thắng chung cuộc sẽ được trao giải thưởng với giá trị 60.000.000 VNĐ để đầu tư cho ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Theo P.V/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/khoi-dong-chuong-trinh-ky-nang-quan-ly-tai-chinh-2020-khuyen-khich-sinh-vien-the-hien-ban-linh-kinh-doanh-20200922170305033.htm

Tags: Kinh doanh  |  Tài Chính  |  khởi nghiệp  |  Kỹ năng  |  quản lý  |  ý tưởng  |  Việt Nam  |  Trung ương  |  trang bị