Khôi phục và kích cầu du lịch miền Tây

57 doanh nghiệp (DN) lưu trú, 36 DN về dịch vụ ăn uống, 25 DN về tham quan, 22 công ty bán tour du lịch cùng tham gia trong đợt kích cầu này. Các dịch vụ tại những nơi này giảm từ 10-50% để thu hút khách.

Chiều 29/5, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tổ chức hội nghị 'Triển khai các nhiệm vụ chủ yếu phục hồi và kích cầu du lịch ĐBSCL sau dịch COVID-19'. Hơn 100 doanh nghiệp lưu trú, dịch vụ ăn uống, tham quan, công ty du lịch tham gia kích cầu du lịch với giá giảm bất ngờ.

Theo TS Trần Hữu Hiệp, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, một trong những trọng tâm là vận động và khuyến khích các DN du lịch hưởng ứng và tích cực tham gia, tăng cường liên kết địa phương, DN và các tổ chức hoạt động du lịch.

Trong đó xác định các ưu tiên hợp tác, liên kết với TP Hồ Chí Minh, chọn các địa phương, trung tâm du lịch cụm phía Đông, phía Tây (TP Cần Thơ, Kiên Giang - Phú Quốc, Bạc Liêu, Cà Mau, Tiền Giang) làm trọng điểm, phát huy vai trò các điểm du lịch tiêu biểu và hội viên Hiệp hội Du lịch ĐBSCL.

Vườn dâu trĩu quả từ gốc đến ngọn, hút du khách ở miền Tây.

Chương trình được triển khai trên phạm vi ĐBSCL, từ tháng 6 đến tháng 12/2020 và có thể được kéo dài lâu hơn. 57 doanh nghiệp (DN) lưu trú, 36 DN về dịch vụ ăn uống, 25 DN về tham quan, 22 công ty bán tour du lịch cùng tham gia trong đợt kích cầu này. Các dịch vụ tại những nơi này giảm từ 10-50% để thu hút khách.

Ông Đặng Minh Việt, Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Cần Thơ thông tin, sau thời gian giãn cách xã hội, khách có nhu cầu đi du lịch. Trong ngày 28/5, hơn 4.000 khách đổ bộ vào Phú Quốc bằng máy bay, chưa tính đến khách đi bằng đường thủy. Từ ngày 12/6, Vietnam Airlines khai thác trở lại tuyến Cần Thơ - Đà Nẵng với mức giá khá rẻ, 700.000 đồng/lượt (đã bao gồm thuế, phí).

Bà Lê Đình Minh Thy, Giám đốc Vietravel Cần Thơ và Tây Nam bộ cho biết công ty hướng đến liên kết các địa phương trong vùng ĐBSCL, đưa đến cho du khách tour liên tuyến dài ngày hơn mà kết nối được nhiều tỉnh thành trong vùng ĐBSCL. Vietravel đang khởi động trở lại tour liên tuyến Cần Thơ - Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau và rất được du khách quan tâm.

Theo Văn Vĩnh/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/Thi-truong/Khoi-phuc-va-kich-cau-du-lich-mien-Tay-596998/

Tags: kích cầu  |  Du lịch  |  tham gia  |  lưu trú  |  địa phương  |  liên kết  |  tham quan  |  ĂN UỐNG