Cập nhật tình hình Covid-19

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ lập hồ sơ gian dối nhận tiền hỗ trợ vì dịch COVID-19

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Hồng Sơn (SN 1970, cán bộ phụ trách LĐ-TB&XH phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức).

Tối 4/9, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Huỳnh Hồng Sơn về tội 'Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ' theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn và Cơ quan điều tra đã tống đạt các Quyết định, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam vào lúc 18j30 cùng ngày.

Theo Cơ quan điều tra, bị can Huỳnh Hồng Sơn đã lợi dụng vị trí công tác là thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của phường Phú Hữu, TP Thủ Đức.

THeo báo Công an nhân dân, trong quá trình làm việc, ông Sơn tự ý thêm tên nhiều người thân của mình vào dù những người này không đủ điều kiện và thuộc diện được hỗ trợ. Những người này đã nhận được tổng cộng khoảng 10 triệu đồng. Hành vi này đã gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Bước đầu làm việc với Cơ quan điều tra, bị can hợp tác, thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Đức đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của bị can và những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/khoi-to-bat-tam-giam-can-bo-lap-ho-so-gian-doi-nhan-tien-ho-tro-vi-dich-covid-19-20210904230019084.htm

Tags: cơ quan Cảnh sát điều tra  |  khởi tố vụ án  |  TP Hồ Chí Minh  |  tiền hỗ trợ do dịch covid-19