Khởi tố đối tượng làm giả giấy xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Chiều 19/10, Công an thành phố Phan Thiết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Xuân Đạt và Diệp Từ Hiếu cùng ngụ phường Phú Trinh, TP Phan Thiết để điều tra.

Các đối tượng trong đường dây làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19 tại TP Phan Thiết. Ảnh: PLO

Như tin đã đưa, vào ngày 10/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phan Thiết đã tiến hành bắt, khám xét nhà 4 đối tượng có liên quan trong đường dây làm giả giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 gồm Trần Xuân Đạt, Diệp Từ Hiếu, Phùng Thành Tài (sinh năm 1993, trú phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết) và Nguyễn Minh Tiến (sinh năm 1987, trú xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan công an đã thu giữ 27 giấy xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 có kết quả âm tính giả mang tên các Phòng khám, Bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Cơ quan công an đã thu giữ một máy vi tính bên trong có nhiều file dữ liệu chứa nội dung giấy xét nghiệm giả và một máy photocopy phục vụ việc in giấy xét nghiệm giả.

Làm việc với Cơ quan công an, các đối tượng khai nhận nắm bắt nhu cầu của người dân về giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 nên tháng 9/2021 đã nảy sinh ý định làm giả. Để thực hiện việc này, Trần Xuân Đạt đã đặt Diệp Từ Hiếu làm giả 100 giấy xét nghiệm, sau đó bán cho người có nhu cầu với giá 70.000 đồng/giấy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phan Thiết đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định.

Theo TTXVN/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/khoi-to-doi-tuong-lam-gia-giay-xet-nghiem-virus-sars-cov-2-2021102012512447.htm

Tags: thành phố Phan Thiết  |  khởi tố bị can  |  Hàm Thuận Bắc