Khởi tố đối tượng nữ say rượu, tấn công công an tại chốt kiểm dịch

Đối tượng là Nguyễn Thị Lợi đã có hành vi chửi bới, đánh đạp vào chiến sỹ công an trong tổ công tác khi đang say rượu.

Cơ quan CSĐT CAQ Long Biên, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Lợi, SN 1978, trú ở Ngọc Thuỵ, Long Biên, về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó vào khoảng 17h20 ngày 5/9/2021, sau khi uống say tại nhà, chồng của Nguyễn Thị Lợi đã điều khiển xe máy đi đến khu dân cư. Khi đi đến chốt của tổ công tác phòng chống dịch COVID-19 tổ dân phố số 1 phường Ngọc Thuỵ đang làm nhiệm vụ tại cửa khẩu ngõ 75 Ngọc Thuỵ, chồng của Nguyễn Thị Lợi bị tổ công tác yêu cầu quay xe, không được qua chốt do không chấp hành quy định phòng chống dịch, không có giấy đi đường.

Không qua được chốt, chồng của Nguyễn Thị Lợi đã gọi cho vợ ra. Một lúc sau, Nguyễn Thị Lợi đi bộ ra chốt và lao vào chửi bới, lăng mạ tổ công tác.

Mặc dù tổ công tác đã giải thích và thuyết phục, nhưng Nguyễn Thị Lợi vẫn tiếp tục hành vi chửi bới và đánh đạp vào người và mặt một chiến sỹ công an trong tổ công tác.

Thấy Lợi có biểu hiện say rượu và không làm chủ được hành vi, tổ công tác đã khống chế đối tượng. Kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của Nguyễn Thị Lợi là 0,724mg/l.

Trước hành vi vi phạm chỉ thị 16 về công tác phòng chống dịch và chống đối, tổ công tác đã lập biên bản, đưa Nguyễn Thị Lợi về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Lợi thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Theo Minh Đức/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/khoi-to-doi-tuong-nu-say-ruou-tan-cong-cong-an-tai-chot-kiem-dich-20210915145113686.htm

Tags: say rượu  |  vi phạm phòng chống dịch