Cập nhật tình hình Covid-19

Khởi tố đối tượng vi phạm quy định về an toàn nơi đông người

Ngày 21/10, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Luyến (sinh năm 1986, quê xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi 'Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người', quy định tại Khoản 2 Điều 295 Bộ luật Hình sự, xảy ra ngày 23/8/2021 trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Đối tượng Nguyễn Thị Luyến tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu điều tra, ngày 23/8/2021, Nguyễn Thị Luyến biết rõ TP Hồ Chí Minh là vùng đang có dịch Covid-19 và đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhưng vẫn tìm cách đi xe khách về Hà Nam, không tuân thủ các quy định về cách ly y tế, không đến cơ quan y tế, chính quyền địa phương để khai báo y tế theo quy định mà đi tìm nhà trọ để thuê ở.

Khi chủ nhà trọ yêu cầu phải có giấy xét nghiệm Covid-19 thì Luyến đến một phòng khám trên địa bàn thị xã Duy Tiên để làm xét nghiệm. Trong quá trình khai báo y tế để làm xét nghiệm Covid-19, Luyến đã khai báo gian dối đến từ Nam Định; trong vòng 14 ngày trước không đến từ vùng dịch; không tiếp xúc với người về từ vùng dịch; không tiếp xúc với người từ nước ngoài về; không tiếp xúc gần với người nhiễm Sars-CoV-2.

Trong khoảng thời gian từ khi Luyến về Hà Nam đến ngày 24/8/2021 được xác định dương tính với SARS-CoV-2 (Mã bệnh nhân 359932) đã tiếp xúc gần làm 75 F1 liên quan, Luyến phải đi cách ly tập trung. Các cơ quan y tế ở nhiều địa phương tiến hành phun khử khuẩn và áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch khác làm phát sinh chi phí phòng, chống dịch hàng trăm triệu đồng.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo HÀ NAM/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/thoi-su-phap-luat/khoi-to-doi-tuong-vi-pham-quy-dinh-ve-an-toan-noi-dong-nguoi-670490/

Tags: COVID 19  |  Nguyễn Thị Luyến  |  Hà Nam  |  Tp Hồ Chí Minh  |  Duy Tiên  |  SARS CoV 2  |  SARS CoV 2 Mã  |  75 F1

netRADIO     netTV