Khởi tố hình sự chủ cơ sở kinh doanh mỹ phẩm làm lây lan dịch

Từ ngày 23/8 đến ngày 7/9, bà Nh. dù thuộc diện F2 phải cách ly 14 ngày tại nhà nhưng vẫn đến nhiều địa điểm trong thành phố Bạc Liêu và tiếp xúc với nhiều người, làm lây lan dịch cho 7 người khác.

Lực lượng y tế tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố Bạc Liêu. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Ngày 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 'Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người' được phát hiện ngày 9/9 tại Công ty Mỹ phẩm Đông Anh (Khóm 4, Phường 7, thành phố Bạc Liêu). Công ty này do bà N.H.N. làm chủ.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Bạc Liêu) cũng đã có lệnh khám xét nơi làm việc của bà N. ở Khóm 10, Phường 1 (thành phố Bạc Liêu) và tại Khóm 4, Phường 7 (thành phố Bạc Liêu).

Trước đó, vào ngày 9/9, bà N.H.N. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Việc điều tra, truy vết của ngành chức năng cho thấy, từ ngày 23/8 đến ngày 7/9, bà N. dù thuộc diện F2 phải cách ly tại nhà 14 ngày nhưng vẫn đến nhiều địa điểm trong thành phố Bạc Liêu và tiếp xúc với nhiều người.

Ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đã xác định có 7 ca F0, gần 100 trường hợp F1, F2 thuộc chuỗi lây nhiễm do bà N. gây ra./.

Theo Chanh Đa/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/khoi-to-hinh-su-chu-co-so-kinh-doanh-my-pham-lam-lay-lan-dich/742921.vnp

Tags: Khởi tố vụ án hình sự  |  Lệnh khám xét  |  SARS-CoV-2  |  cách ly tại nhà  |  Chuỗi lây nhiễm  |  Ca F0