Cập nhật tình hình Covid-19

Khởi tố vụ án người phụ nữ từ TP Hồ Chí Minh về quê mắc COVID-19 khai báo gian dối

Sau khi trở về từ TP Hồ Chí Minh, N.T.L (SN 1986) không khai báo y tế, tự đi tìm nhà trọ rồi được phát hiện nhiễm COVID-19.

Công an Hà Nam trích xuất camera xem lại hành trình của chị N.T.L. (Ảnh: Công an Hà Nam)

Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Nam, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 'Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người', quy định tại khoản 2, điều 295 Bộ luật Hình sự, xảy ra vào ngày 23/8, trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Trước đó, ngày 23/8/2021, N.T.L (SN 1986, ở xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đi từ TP Hồ Chí Minh là vùng đang có dịch COVID-19 và đang áp dụng theo nguyên tắc Chỉ thị 16 về Hà Nam. N.T.L không đến cơ quan y tế, chính quyền địa phương để khai báo y tế theo quy định mà đi tìm nhà trọ để thuê ở.

Khi chủ nhà trọ yêu cầu phải có giấy xét nghiệm COVID-19 thì L đến một phòng khám trên địa bàn thị xã Duy Tiên để làm xét nghiệm, nhưng N.T.L không khai từ vùng dịch về mà khai từ Nam Định đến.

Trong khoảng thời gian L về đến Hà Nam, ngày 24/8, chị L được xác định dương tính với SARS-CoV-2. 75 F1 liên quan đến chị L phải đi cách ly tập trung. Các cơ quan y tế ở nhiều địa phương tiến hành phun khử khuẩn và áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch khác làm phát sinh chi phí phòng, chống dịch trên 600 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của N.T.L và các trường hợp có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo PV (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/khoi-to-vu-an-nguoi-phu-nu-tu-tp-ho-chi-minh-ve-que-mac-covid-19-khai-bao-gian-doi-20210923150037774.htm

Tags: khởi tố vụ án  |  TP Hồ Chí Minh  |  khai báo gian dối