Không có người sống sót trong vụ tai nạn máy bay An-12 tại Nga

Máy bay vận tải An-12 đã bốc cháy khi tiếp đất ở khu vực cách Irkutsk 7km, toàn bộ 7 người trên máy bay, trong đó có 3 công dân Belarus, đã thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ Nga làm việc tại hiện trường vụ rơi máy bay vận tải An-12 gần Irkutsk.(Nguồn: AP)

Theo giới chức khu vực Irkutsk, phía Đông vùng Siberia của Nga, nơi xảy ra vụ rơi máy bay vận tải An-12, không có người sống sót trong vụ tai nạn này.

Đại sứ quán Belarus tại Nga cho biết trong số 7 người thiệt mạng có 3 công dân Belarus.

Trước đó, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết máy bay An-12 đã biến mất khỏi màn hình radar vào lúc 14h50 (giờ địa phương, tức 18h50 giờ Việt Nam) khi đang trên đường từ Yakutsk đến Irkutsk trong ngày 3/11.

Nhà chức trách xác nhận trên máy bay có 5 thành viên phi hành đoàn và 2 hành khách.

Máy bay gặp nạn khi đang chuẩn bị hạ cánh ở khu vực cách Irkutsk 7km. Máy bay đã bốc cháy khi tiếp đất.

Nguyên nhân của vụ tai nạn trên được cho là lỗi kỹ thuật và điều kiện thời tiết kém. Hiện nhà chức trách Nga đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Cùng ngày 3/11, Đại sứ quán Nga tại Nam Sudan cho biết không có công dân Nga nào trên máy bay chở hàng An-26, bị rơi ở Nam Sudan một ngày trước đó.

Hãng tin AP trước đó đưa tin có 5 người, trong đó có 2 công dân Nga, đã thiệt mạng khi máy bay An-26 chở những người này gặp nạn ở thủ đô Juba của Nam Sudan.

Chiếc máy bay đã gặp nạn ngay sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Juba trong lộ trình đến quận Maban thuộc bang Upper Nile ở miền Bắc của Nam Sudan. Máy bay chở hàng hóa và nhiên liệu./.

Theo Trần Quyên/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/khong-co-nguoi-song-sot-trong-vu-tai-nan-may-bay-an12-tai-nga/750805.vnp

Tags: tai nạn máy bay  |  rơi máy bay  |  Máy bay vận tải An-12  |  máy bay gặp nạn