Không phân biệt nam hay nữ, nếu trên cổ xuất hiện 3 điểm bất thường thì chứng tỏ tế bào ung thư đang âm thầm tìm đến

Vùng cổ cũng là một trong những nơi giúp bạn phát hiện ra sớm tế bào ung thư có đang nhen nhóm trong cơ thể mình hay không.

Chắc hẳn cụm từ 'ung thư' đã quá quen thuộc với mọi người, hơn nữa nó còn là một căn bệnh rất khó chữa. Nguyên nhân chủ yếu đến từ chính những thói quen mà nhiều người thường hay mắc phải trong cuộc sống. Có thể kể đến việc thích ăn món chiên rán, nhiều dầu mỡ hay vô tình nạp vào những loại trái cây bị phun thuốc trừ sâu, chưa rửa sạch...

Để phát hiện sớm tế bào ung thư có đang tiềm ẩn trong cơ thể hay không, bạn nên chú ý tới 3 điểm bất thường ở vùng cổ sau đây. Nếu có đủ cả 3 điều dưới đây thì tốt nhất nên chủ động đi khám ngay.

1. Màu da cổ bị thâm đen

Đầu tiên là xem màu da cổ, bình thường màu da cổ cũng giống như lớp da trên cơ thể. Nhưng nếu vùng cổ của bạn bị thâm đen mà không phải do rám nắng hay cọ xát nhiều thì có thể chất độc trong cơ thể đã tích tụ quá nhiều. Do cơ thể không có cách nào thải ra ngoài nên chất này sẽ tích tụ ngày càng nhiều và làm cổ bạn chuyển sang màu đen. Lúc này, hãy chú ý đến tình trạng của gan và phổi.

Nếu gan, phổi có vấn đề thì quá trình trao đổi chất sẽ bị rối loạn, từ đó khiến các chất độc trong cơ thể không được thải ra ngoài dễ dàng nên dẫn đến hiện tượng đen da cổ. Trong trường hợp vệ sinh, tẩy rửa lâu ngày không hết tình trạng thâm đen thì nên đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn kịp thời.

2. Cổ có mụn mủ dài và nhỏ

Trên thực tế, mụn xuất hiện trên cổ có thể không phải là mụn trứng cá. Cổ của chúng ta được tạo thành từ các tế bào lympho và hệ thống miễn dịch cũng chứa một số lượng lớn các tế bào lympho. Do đó, trên cổ mà nổi lên một nốt mụn mủ nhỏ có thể là tín hiệu cầu cứu của cơ thể. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua những mụn mủ nhỏ trên cổ, nếu có bất thường hãy đi khám ngay.

3. Sưng viêm hạch bạch huyết

Nếu hạch bạch huyết bị viêm thì triệu chứng thường gặp là hạch sưng to và khiến cổ sưng lên. Khi bạn chạm vào nó, nó sẽ di chuyển quanh cổ bạn. Viêm hạch cũng được chia thành mãn tính và cấp tính, nhưng viêm hạch cấp tính sẽ có hiện tượng sưng đỏ và đau hơn. Trong trường hợp nặng, hạch sưng quá to còn gây khó thở, nếu xuất hiện triệu chứng này thì phải đến bệnh viện điều trị càng sớm càng tốt.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Theo Mẫn Nhi/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/khong-phan-biet-nam-hay-nu-neu-tren-co-xuat-hien-3-diem-bat-thuong-thi-chung-to-te-bao-ung-thu-dang-am-tham-tim-den-162201512205801205.htm

Tags: Thuốc trừ sâu  |  mụn trứng cá  |  nguyên nhân chủ yếu  |  tế bào ung thư  |  Hạch bạch huyết