Không sở hữu vẻ đẹp thiên bẩm, Vương Chiêu Quân vẫn trở thành mỹ nhân nhờ cách làm đẹp 'Thất bạch ngũ vương'

Không sở hữu vẻ đẹp bẩm sinh, Vương Chiêu Quân đẹp theo thời gian nhờ chăm sóc bằng 'canh ngũ quả', dưỡng tóc bằng hoa cúc.

Nhắc đến tứ đại mỹ nhân Trung Hoa - những nhan sắc kiều diễm đã làm thay đổi vận mệnh cả một triều đại không thể quên nàng Vương Chiêu Quân. Nhan sắc của nàng Vương được ví là 'lạc nhạn' (chim sa) khiến cho vua Hung Nô mê đắm, góp phần đem lại hòa bình giữa nhà Hán và Hung Nô trong vòng 60 năm.

Thế nhưng, theo sử xưa, Vương Chiêu Quân từ khi sinh ra không phải đã sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành như thế. Vương Chiêu Quân (tên thật là Vương Tường) - con gái của một thường dân ở huyện Hưng Sơn (tỉnh Hồ Bắc ngày nay). Chính vì thế, mặc dù sở hữu khuôn mặt dễ thương nhưng do gia cảnh nghèo khó phải lao động vất vả, khiến làn da đen xạm, tóc khô xơ và vẻ ngoài lam lũ không ấn tượng.

Vương Chiêu Quân thời Hán là một trong tứ đại mỹ nhân với vẻ đẹp kiêu sa, trí tuệ sắc sảo cùng lòng yêu nước sâu sắc.

Tuy nhiên, đến tuổi trưởng thành, bằng một bản năng, một giác quan nhạy cảm nàng đã biết cách cải thiện dung nhan của mình bằng phương pháp 'trong trị ngoài dưỡng', về cơ bản mà nói làn da của nàng ngày càng trở nên mịn màng hơn.

Cụ thể, Vương Chiêu Quân đã đặc biệt chế ra 'Canh ngũ quả' , là một phương pháp tốt để cải thiện thể chất, khiến làn da trở nên mịn màng. Nguyên liệu gồm: 2 quả táo tàu, 6g long nhãn, 10g kỳ tử, 1 quả lê bỏ hạt giữ nguyên vỏ, 1 quả chuối tiêu bỏ vỏ.

Cách làm lần lượt là cho táo tàu, long nhãn, kỳ tử vào nồi đun sôi lên; Sau khi đun sôi thì cho thêm lê và chuối tiêu, có thể cho thêm khi ăn.

Cách sử dụng: Mỗi ngày ăn loại canh ngũ quả này vào buổi sáng, người dùng sẽ có một làn da mịn màng, trắng sáng sau 2 tháng.

Ngoài ra, theo một tài liệu ghi chép trong một quyển sách y văn cổ được tiết lộ, Vương Chiêu Quân còn có bài thuốc làm đẹp da, dưỡng da có tên Thất bạch ngũ vương. Cụ thể nguyên liệu gồm: Bạch cập tách vỏ 50g, Bạch truật lõi 50g, Bạch phục linh lõi 50g, Bạch chỉ hương lõi trắng 50g, Bạch cập 50g, Bạch liễm 30g, Bạch thược 50g, Đương quy 50g, Nhân sâm 30g, Hạnh nhân 30g, Ngọc trai 50g. Tất cả các vị thuốc, chọn loại tốt nhất, trộn đều tán thành bột mịn cho hũ thủy tinh hoặc hũ sành sứ dùng dần , …

Bài thuốc Thất bạch ngũ vương có tác dụng làm trắng, trị mụn, trị nám, trị thâm xạm, giúp da sáng đẹp trắng hồng khỏe mạnh, giúp trẻ hóa làn da rất kinh điển của nội cung Trung Hoa.

Trong việc phục hồi và giữ gìn mái tóc, như nhiều mỹ nhân khác, Vương Chiêu tin tưởng sử dụng thảo mộc.

Nguyên liệu cụ thể gồm: 75g cúc La Mã, mạn kinh tử, lá trắc bách diệp khô, xuyên khung, rễ cây dâu tằm, tang bạch bì, bạch chỉ, cây tế tân, sen cạn mỗi loại 37g.

Cách làm là nghiền tất cả các hỗn hợp trên thành bột, cho vào túi thuốc. Sau đó sắc hỗn hợp trên với lượng nước thích hợp.

Cách sử dụng: Đem hỗn hợp này bôi lên tóc, một tuần thực hiện 3 lần giúp tóc dày, mền mượt, căng bóng.

Về vóc dáng, theo nhiều sử cũ Trung Hoa ghi chép, dù là mỹ nhân song Vương Chiêu Quân vẫn có khuyết điểm là đôi vai lệch, khiến diện trang phục rườm rà có phần kém yêu kiều. Để cải thiện, mỹ nhân họ Vương đã 'ăn gian' bằng việc mặc áo choàng có miếng độn vai để che khuyết điểm.

Dương Mịch được coi là một trong những Hoa đán vào vai Vương Chiêu Quân đẹp nhất màn ảnh

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/khong-so-huu-ve-dep-thien-bam-vuong-chieu-quan-van-tro-thanh-my-nhan-nho-cach-lam-dep-that-bach-ngu-vuong-172211011182715219.htm

Tags: Vương Chiêu Quân  |  Trung Hoa  |  Hung Nô  |  Vương Tường  |  Hưng Sơn  |  Hồ Bắc  |  Vương Chiêu  |  la mã  |  dương mịch