Cập nhật tình hình Covid-19

Kiểm điểm vụ 'Chủ tịch phường phạt công an thành phố' vì cãi nhau ồn ào 'giấy ra đường không đúng quy định'

Mới đây, clip Chủ tịch phường lập biên bản phạt công an thành phố gây xôn xao mạng xã hội. Cả hai bên đã xảy ra cự cãi, to tiếng với nhau về vấn đề giấy ra đường.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip Chủ tịch phường phạt công an thành phố vì cho rằng lực lượng này không mang theo giấy đi đường theo đúng quy định. Điều này khiến cả hai bên xảy ra cự cãi ngay ngoài đường.

Theo clip, Tổ kiểm tra của UBND phường 4, TP Vũng Tàu đã yêu cầu kiểm tra giấy tờ các thành viên trong tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Công an thành phố và xử phạt vì giấy tờ không đúng quy định. Sau đó, 2 tổ công tác đã có tranh cãi, to tiếng với nhau.

Clip: Chủ tịch phường và công an thành phố xảy ra cự cãi với nhau vì vấn đề 'giấy đi đường'

Cụ thể, bà chủ tịch UBND phường 4 đã chỉ đạo cấp dưới kiểm tra giấy tờ của Tổ công tác, nói giọng khá gay gắt: 'Coi coi đi làm có giấy tờ đầy đủ không, thêm một người đi chung nữa đâu… Thêm một người nữa đưa giấy tờ ra đây… Chụp hình lại chứng minh nhân dân, giữ lại cho chị, nếu không đúng mẫu thì xử phạt, lập biên bản. Lập luôn, có gì đâu mà không lập, không đúng là lập hết'.

Tổ kiểm tra liên ngành phòng chống dịch Covid-19 sau khi đưa giấy tờ cũng phản bác lại: 'Kiểm tra tôi này, cứ lập biên bản phạt đi… Chị cứ kiểm tra đi, cứ lập biên bản đi, coi thử sai chỗ nào cứ lập'. 

Hai tổ công tác có mặt trong clip là một số cán bộ của UBND phường 4, TP Vũng Tàu và Tổ kiểm tra liên ngành phòng chống dịch Covid-19 của TP Vũng Tàu, gồm công an và một số người là lực lượng bảo vệ bờ biển được tăng cường tham gia tuần tra công tác phòng chống dịch.


Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường 4, TP Vũng Tàu chỉ đạo cấp dưới lập biên bản tổ kiểm tra liên ngành

Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường 4, TP Vũng Tàu chỉ đạo cấp dưới lập biên bản tổ kiểm tra liên ngành

Theo báo Pháp luật và Bạn đọc, Bà Trần Thị Bích Vân, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường 4 đã một mình đi kiểm tra các chốt trực Covid-19 trên địa bàn phường thì gặp Tổ kiểm tra liên ngành của thành phố. Tuy nhiên bà không mang thẻ công chức để chứng minh mình đang đi làm nhiệm vụ. Sau khi xác minh danh tính, Tổ công tác của thành phố vẫn cho bà Vân qua chốt, tiếp tục lưu thông làm việc.

Lúc bà Vân lên xe, đang chuẩn bị đi thì một người trong Tổ kiểm tra liên ngành nói: 'Bí thư, Chủ tịch gì mà ra đường không có giấy tờ gì cả'. Nghe vậy, bà Vân đã lập tức gọi điện thoại cho vài cán bộ UBND phường 4 đến để kiểm tra ngược lại, lập biên bản xử phạt tổ liên ngành. Cả hai bên xảy ra cự cãi, to tiếng với nhau.

2 bên Tổ công tác xảy ra cự cãi với nhau.

2 bên Tổ công tác xảy ra cự cãi với nhau.

Theo báo VOV, Thành uỷ Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đang yêu cầu xử lý những cán bộ liên quan đến vụ việc Bí thư kiêm Chủ tịch phường yêu cầu lập biên bản thành viên tổ kiểm tra liên ngành phòng chống dịch của TP Vũng Tàu.

Ông Trần Hồng Hà - Người phát ngôn của Thành uỷ Vũng Tàu cho biết, đây là sự việc cho thấy trong quan hệ phối hợp giữa 2 nhóm công tác chưa có sự thống nhất và cách hành xử thiếu chuẩn mực của một vài cán bộ. TP Vũng Tàu sẽ yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm những cá nhân liên quan để chấn chỉnh thái độ làm việc.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/kiem-diem-vu-chu-tich-phuong-phat-cong-an-thanh-pho-vi-cai-nhau-on-ao-giay-ra-duong-khong-dung-quy-dinh-news-2756602.html

Tags: vi phạm phòng chống covid-19  |  lực lượng chức năng  |  giấy đi đường  |  Chủ tịch phường phạt công an thành phố  |  Chủ tịch phường TP Vũng Tàu  |  công tác phòng chống dịch