Kiên Giang: Bắt quả tang 02 xe cứu thương tư nhân chở thuê người từ vùng dịch về quê

Lợi dụng việc gắn đèn, còi, nhãn mát xe cứu thương và giấy điều xe do doanh nghiệp tự cấp, 02 tài xế đã dùng 02 xe ôtô cứu thương của tư nhân chở thuê 05 người về từ TPHCM và Bình Dương về quê với giá 13,5 triệu đồng.

Tài xế cùng phương tiện bị lực lượng chức năng phát hiện

Ngày 18/9, Công an huyện Châu Thành,tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định xử phạt hình chính 15 triệu đồng đối với 02 tài xế là Nguyễn Văn My Phúc (SN 1969) và Đặng Quốc Tiến (SN 1995), cùng ngụ TP.HCM về hành vi 'không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền'.

Trước đó, vào chiều qua ngày 17/9, lực lượng công an làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát liên ngành số 7, tỉnh Kiên Giang (đoạn cuối tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, thuộc xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) phát hiện xe 02 xe ô tô (loại 16 chổ) có gắn đèn, còi, xe cứu thương trên xe có chở 04 người lớn và 01 trẻ sơ sinh nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, lúc này 02 tài xế Phúc và Tiến không xuất trình được giấy tờ hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền cấp. Qua làm việc tài xế Phúc thừa nhận đã nhận chở thuê cho một cặp vợ chồng từ huyện Bình Chánh, TPHCM về huyện An Minh tỉnh Kiên Giang với giá 6 triệu đồng.

Những người thuê xe cứu thương để về quê 

Còn Tiến thừa nhận, chở cặp vợ chồng và đứa con nhỏ từ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương về huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang với giá 7,5 triệu đồng. Trước đó, ngày 13/9, cũng với hành vi chở thuê người từ vùng dịch, Phúc đã bị Công an huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên lập biên bản xử phạt hành chính về hành vi 'không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền', đồng thời bị tạm giữ xe ô tô và giấy phép lái xe, vụ việc trên Tiến chưa đóng phạt thì nay lại tái phạm, tiếp tục bị CSGT Công an tỉnh Kiên Giang lập biên bản tạm giữ xe ô tô, vì xe này không có giấy tờ hợp lệ.

Theo Tâm Phúc/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/phap-luat/kien-giang-bat-qua-tang-02-xe-cuu-thuong-tu-nhan-cho-thue-nguoi-tu-vung-dich-ve-que-96018.html

Tags: Kiên Giang  |  chở người thuê  |  TPHCM  |  Bình Dương  |  dịch covid-19