Kiên Giang: Chuyển tàu đầu tiên đưa người dân 'mắc kẹt' ở đất liền về đảo

Hàng trăm người dân, giáo viên, học sinh... ở rất phấn khởi khi được chính quyền địa phương hỗ trợ đưa trở về đảo sau nhiều tháng bị kẹt ở đất liền.

Ngày 15-10, tin từ UBND huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cho biết đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang tổ chức chuyến tàu miễn phí đưa cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn, lao động do mất việc làm đang bị 'mắc kẹt' ở đất liền về lại các đảo.

Người dân phấn khởi khi được hỗ trợ đưa về đảo xa sau nhiều tháng bị kẹt lại ở đất liền

Tàu Superdong đưa 176 người về các xã đảo Hòn Tre, Lại Sơn, An Sơn và Nam Du. Nhằm thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn về công tác phòng chống dịch, tất cả người dân phải có kết quả test nhanh âm tính trong vòng 72 giờ trước khi được tiếp nhận trở về địa phương, trong đó ưu tiên bệnh nhân đã xuất viện nhưng gặp khó khăn, đang ở trọ trên địa bàn TP Rạch Giá hoặc công dân trở về sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, người già, phụ nữ mang thai…

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang đã đưa miễn phí bà con ở đảo trở về nhà

Người dân vui mừng được trở về nhà sau nhiều tháng xa đảo, xa nhà

Ngay sau khi trở về địa phương, toàn bộ người dân sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà từ 7 đến 14 ngày, tuỳ từng trường hợp cụ thể. Đối với những trường hợp không đủ điều kiện đảm bảo cách ly tại nhà theo quy định phòng, chống dịch thì UBND các xã sẽ bố trí điểm để cách ly tập trung tại địa phương theo dõi sức khỏe.

Trung tâm chỉ huy các xã chịu trách nhiệm chỉ đạo bộ phận chuyên môn tổ chức chặt chẽ việc treo bảng cách ly tại nhà cho người đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định.

Theo T.Nốt/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/kien-giang-chuyen-tau-dau-tien-dua-nguoi-dan-mac-ket-o-dat-lien-ve-dao-20211015075000571.htm

Tags: tỉnh Kiên Giang  |  Tàu cao tốc  |  hoàn cảnh khó khăn  |  mất việc làm  |  nghĩa vụ quân sự  |  phụ nữ có thai  |  theo dõi sức khỏe  |  đảo